Công bố kết luận vụ biệt phủ Yên Bái, nhìn lại phát ngôn: "Nếu sai mình chịu"

13:01 23/10/2017

Cùng sự kiện

Chiều nay công bố kết luận thanh tra vụ biệt phủ Yên Bái. Trước đó, ông Phạm Sỹ Quý từng cho biết: "Nếu sai thì mình chịu. Tôi đã theo nghiệp được mấy chục năm, nếu phải ra đi cũng không còn nhiều điều suy nghĩ".

Theo nguồn tin mới nhận, chiều nay, Thanh tra Chính phủ (TTCP) sẽ công khai kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc sở TN-MT Yên Bái.

Trước đó, trao đổi về việc đón nhận kết quả thanh tra của TTCP, ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc sở TN-MT Yên Bái cho biết trên tờ Zing: "Nếu sai thì mình chịu. Tôi đã theo nghiệp được mấy chục năm, nếu phải ra đi cũng không còn nhiều điều suy nghĩ".

Xã hội - Công bố kết luận vụ biệt phủ Yên Bái, nhìn lại phát ngôn: 'Nếu sai mình chịu'

Biệt thự ở Yên Bái-tài sản của ông Phạm Sỹ Quý.

Nói về việc xây dựng tài sản này, ông Quý cho biết: “Tôi xây dựng công trình này cũng vì đam mê kiến trúc. Có vài người bạn thân cùng đam mê cho vay vài tỷ đồng”.

Được biết, vào tháng 6/2017, dư luận xã hội xôn xao với biệt thự của ông Phạm Sỹ Quý (GĐ sở TN-MT Yên Bái) với hàng loạt câu hỏi về nguồn gốc tài sản, giấy phép xây dựng cũng như quá trình chuyển đổi đất…

27/6, TTCP công bố quyết định thanh tra về tài sản, đất đai của gia đình ông Quý trong thời hạn 15 ngày.

Giữa tháng 7 kết thúc quá trình thanh tra, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng cục Chống tham nhũng (TTCP) nói đầu tháng 8 sẽ có kết luận chính thức và công bố công khai.

Đến đầu tháng 8, ông Phạm Trọng Đạt thông tin, buổi công bố kết luận thanh tra sẽ được tổ chức công khai vào chiều mùng 9 hoặc hoặc sáng 10/8 tại trụ sở Thanh tra Chính phủ.

Sau đó, buổi công bố bị lỗi hẹn do Yên Bái đang chịu hậu quả nặng từ lũ lụt và dự kiến sẽ công bố lùi vào 14/8.

Chiều 21/8, ông Đạt cho rằng, chậm công bố kết luận thanh tra là do ông đi công tác. Có thể ngày 22/8 sẽ công bố. Tuy nhiên, sau đó dư luận vẫn không được biết tới bản kết luận này.

Ngày 22/9, trên tờ Pháp luật TP.HCM, một lãnh đạo cấp vụ của TTCP cho biết đang chờ ý kiến chỉ đạo, khi đầy đủ điều kiện thì sẽ công bố công khai.

Đầu tháng 9, ông Đạt cho biết Thanh tra Chính Phủ vừa có người phụ trách mới, cần có thời gian xem xét.

Theo thông tin từ bản kê khai tài sản của ông Quý đã được công bố từ tháng 1/2017, gia đình ông Quý sở hữu một ngôi nhà tại tổ 51 phường Minh Tân (TP.Yên Bái) có diện tích xây dựng 600m2.

Ngôi nhà thứ hai tại khu chung cư Mandarin Garden (Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, TP. Hà Nội) rộng trên 130 m2.

Một nhà tạm diện tích xây dựng 150 m2, trị giá 200 triệu đồng, sở hữu mảnh đất 1.000 m2 trị giá 500 triệu đồng tại tổ 51 phường Minh Tân, đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; trang trại diện tích 2 ha giá trị 1 tỉ đồng.

Thành Huế 

Tổng hợp

 

 

Bạn đang đọc bài viết Công bố kết luận vụ biệt phủ Yên Bái, nhìn lại phát ngôn: "Nếu sai mình chịu" tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục