Công chức, kỹ sư đánh nhau trên máy bay: Cú đấm trị giá 15 triệu đồng

09:32 18/12/2017

Lời qua tiếng lại, anh kỹ sư xây dựng và chú công chức không kiềm chế được cảm xúc nên đã chuyển thành ẩu đả, người này đấm vào mặt người kia trên máy bay, sau đó mỗi người bị phạt 7,5 triệu đồng.

Chuyện kể rằng, có một anh kỹ sư xây dựng năm nay 24 xuân xanh và một chú công chức đang ở tuổi 46 không quen, không hẹn mà ngồi cùng hàng ghế trên một chuyến bay từ TP.HCM đi Hà Nội. Nào ngờ, khi máy bay chuẩn bị giảm độ cao để hạ cánh, hai người nảy sinh mâu thuẫn.

Lời qua tiếng lại, cả 2 đã không kiềm chế được nên đã chuyển thành ẩu đả, người này đấm vào mặt người kia, gây mất an ninh, trật tự trên máy bay và làm ảnh hưởng đến các hành khách khác. Vụ việc được tổ bay lập biên bản và bàn giao  cho cơ quan chức năng. Và theo quyết định xử phạt của cảng vụ Hàng không Miền Bắc mới đây, mỗi người bị phạt 7,5 triệu đồng.

Xi nhan Trái Phải - Công chức, kỹ sư đánh nhau trên máy bay: Cú đấm trị giá 15 triệu đồng

Kỹ sư xây dựng và công chức đánh nhau trên máy bay bị phạt tổng cộng 15 triệu đồng. Ảnh minh họa: Internet. 

Nhận xét về cú đấm trị giá 15 triệu đồng nói trên, có người bày tỏ sự tiếc nuối cho hành động bộc phát của hai nam hành khách. Đành rằng cuộc sống và công việc ngày một khó khăn, con người ta phải đối mặt với hàng trăm áp lực vô hình và từ đó tích tụ chuỗi cảm xúc tiêu cực, khó giải tỏa.

Đành rằng liên tiếp các vụ bạo hành đau lòng thời gian qua đều xảy ra khi người lớn không biết cách chế ngự cơn tức giận, làm chủ bản thân. Nhưng ở sâu trong tâm khảm, người ta vẫn đặt niềm tin vào khả năng kiểm soát cảm xúc của những-người-học-cao, được đào tạo bài bản. Chẳng phải ngẫu nhiên mà trong xã hội, cái mác trí thức luôn được trọng vọng và đắt giá hơn những bộ cánh hàng hiệu hay chiếc xe tiền tỷ.

Còn tôi lại nghĩ con người gặp được nhau là do duyên nợ.Ngôn tình có câu: Kiếp trước năm trăm lần ngoái lại mới đổi được kiếp này một lần gặp thoáng qua.

Nên có lẽ 15 triệu kể trên chẳng đáng là bao so với sự sắp đặt khiến họ ngồi trên cùng một hàng ghế và sau đó "nhớ nhau cả đời". 

Ngân Hà

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Bạn đang đọc bài viết Công chức, kỹ sư đánh nhau trên máy bay: Cú đấm trị giá 15 triệu đồng tại chuyên mục Xi nhan Trái Phải của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục