Công chức ở Nghệ An nhiều người bị kêu ca kinh khủng

Trọng Đức trongducldna@gmail.com

22:49 18/12/2017

Tham gia thảo luận tại tổ 1, kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII diễn ra chiều 18/12, đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh này đã nhấn mạnh như thế.

 

Xã hội - Công chức ở Nghệ An nhiều người bị kêu ca kinh khủng

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu tham gia thảo luận.

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu băn khoăn: "Công chức của chúng ta nhiều người bị dân kêu ca kinh khủng... Có sự hách dịch, sách nhiễu dân nhưng hỏi rằng UBND tỉnh đã xử lý được bao nhiêu?".

Đại tá Cầu cũng tự trả lời: “Có sự hách dịch, sách nhiễu dân, thực hiện không tốt cải cách hành chính nhưng ta chưa xử lý được ai. Cuối năm ta vẫn bình bầu các đơn vị hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Cải cách hành chính là một trong những rào cản rất lớn mà nếu chúng ta không quyết liệt thì rất khó để hoàn thành được việc thu hút đầu tư và hoành thành được các mục tiêu về kinh tế”.

Trước đó, trong đánh giá về kinh tế, xã hội tỉnh Nghệ An năm 2017, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An Nguyễn Hữu Cầu cũng đã nêu ra những tồn tại cần tập trung điều hành quyết liệt hơn, đặc biệt, trong đó có công tác cải cách hành chính.

Ngoài ra, khi nói về 3 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII đặt ra (tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016 - 2020 là 11%, đến 2020 thu nhập bình quân đầu người đạt 70 - 75 triệu đồng, thu ngân sách đạt 25.000 - 30.000 tỷ đồng), đại tá Cầu phân vân, năm 2017, các chỉ tiêu tương ứng đều đạt thấp hơn so với chỉ tiêu đặt ra, năm 2018, chỉ tiêu tăng trưởng 8,5 - 9%; thu nhập bình quân đầu người 35 - 36 triệu và thu ngân sách 12.691 tỷ đồng.

“Với tốc độ này thì 3 chỉ tiêu trên của tỉnh ta trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 sẽ không đạt được. Tỉnh cần kiểm điểm làm rõ trách nhiệm do đặt chỉ tiêu quá cao hay chưa quyết tâm”, đại tá Nguyễn Hữu Cầu đề nghị.

Bên cạnh đó, tham gia thảo luận, đại tá Nguyễn Hữu Cầu cũng cho biết, sau khi thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri, công an đã vào cuộc điều tra, khảo sát và có kiến nghị rằng, không nên xây dựng nhiều thủy điện ở miền núi bởi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân.

Bạn đang đọc bài viết Công chức ở Nghệ An nhiều người bị kêu ca kinh khủng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục