Quảng Ninh: Công nhân yêu cầu trả lời rõ nguyên nhân bị ngất hàng loạt

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

15:28 10/07/2018

Không đồng tình với kết quả xác định nguyên nhân bị ngất là do mùi thuốc trừ sâu, hàng loạt công nhân công ty Yazaki chi nhánh Quảng Ninh đã nghỉ làm, yêu cầu phía công ty trả lời rõ.

Sau 5 ngày từ khi xảy ra sự cố hàng loạt công nhân ngất xỉu và choáng tại công ty Yazaki chi nhánh Quảng Ninh thuộc công ty Yazaki Hải Phòng Việt Nam (địa chỉ tại khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), hiện tại, tại khu nhà xưởng sản xuất, vẫn lẻ tẻ xuất hiện công nhân bị ngất và co giật. Nhiều công nhân vẫn đang nằm viện để theo dõi.

Quảng Ninh: Công nhân yêu cầu trả lời rõ nguyên nhân bị ngất hàng loạt

Sáng 10/7, vẫn có công nhân công ty Yazaki bị ngất, phải nhập viện.

Đặc biệt có 3 công nhân đang nằm viện tiếp tục ngất và co giật khiến họ càng hoang mang và mong có câu trả lời chính xác nhất.

Đến nay, nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được cơ quan chức năng có kết luận chính thức đã khiến công nhân bức xúc và không thuyết phục. Chính vì thế, tình hình sản xuất của công ty và tình hình an ninh địa phương chưa ổn định.

Sáng 10/7, tại công ty Yazaki chi nhánh Quảng Ninh, hàng trăm công nhân đã đồng loạt nghỉ làm để yêu cầu công ty trả lời rõ ràng về nguyên nhân chính xác bị ngất và choáng được đưa đi bệnh viện cấp cứu vào ngày 6/7.

Quảng Ninh: Công nhân yêu cầu trả lời rõ nguyên nhân bị ngất hàng loạt (Hình 2).

Công nhân nghỉ làm đề nghị công ty trả lời rõ nguyên nhân công nhân bị ngất hàng loạt.

Công nhân đã tập trung tại khu vực chờ để nêu ra ý kiến về vấn đề công ty Yazaki (chuyên sản xuất dây điện) trả lời nguyên nhân do phun thuốc sâu là không thoả đáng mà mong có câu trả lời chính xác hơn.

Công nhân tên P. cho biết: "Vào sáng nay vẫn tiếp tục có người bị ngất và co giật nên chúng tôi rất cần câu trả lời chính xác của công ty và cơ quan chức năng để yên tâm tiếp tục làm việc. Việc công ty nói kết quả xác định nguyên nhân bị ngất do các hộ dân xung quanh phun thuốc trừ sâu là không thuyết phục".

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại công ty Yazaki để tìm hiểu và lắng nghe nguyện vọng cũng như trao đổi với công nhân nhằm ổn định tinh thần để họ an tâm làm việc.

Trước đó, vào khoảng 8h15, ngày 6/7, tại xưởng sản xuất của công ty Yazaki chi nhánh Quảng Ninh, đã xảy ra vụ ngộ độc khí khiến hàng trăm công nhân phải sơ tán, trong đó gần 50 công nhân bị ngất và buồn nôn đã được chở đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đây không phải lần đầu tiên sự cố này xảy ra tại công ty, vào ngày 2/6, 34 công nhân đang làm việc tại công ty Yazaki chi nhánh Quảng Ninh cũng có dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, cơ thể nôn nao không thể sản xuất được. Nhà máy nhanh chóng cấp cứu người bị nạn và cho 2.700 công nhân làm việc ca lánh nạn.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Công nhân yêu cầu trả lời rõ nguyên nhân bị ngất hàng loạt tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục