Công nhân xây dựng sân World Cup đe dọa đình công

15:49 19/02/2013

Các công nhân xây dựng SVĐ nổi tiếng Maracana đã ngừng làm ngày và đe dọa đình công gây thêm áp lực lên BTC World Cup 2014 về việc tiến độ hoàn thành các hạng mục đúng thời gian.

Các công nhân đã yêu cầu được tăng lương, cải thiện chất lượng bữa ăn cũng như các dịch vụ y tế cho gia đình của họ đã nghỉ làm 1 ngày và dự định sẽ đình công trên quy mô lớn vào tuần tới nếu những yêu cầu của họ không được đáp ứng. Maracana, được xem là Thánh đường của bóng đá Brazil, nơi đã từng tổ chức trận chung kết World Cup 1950 sẽ được tân trang lại với chi phí lên đến 480 triệu USD.

Hậu trường - Công nhân xây dựng sân World Cup đe dọa đình công

Đại công trường Maracana vẫn còn rất ngổn ngang.

Theo kế hoạch ban đầu việc sữa chữa phải hoàn tất trước tháng 15/4. Bởi vào ngày 2/6 trên sân Maracana sẽ diễn ra trận giao hữu giữa Brazil và Anh. Sau đó, tại đây còn diễn ra trận đấu tại Confederations Cup 2013 giữa ĐT Ý và Mexico vào ngày 16/6. Công việc sửa chữa đã được bắt đầu từ cuối tháng 12 năm ngoái và đang tiến triển rất tốt với 3 ca làm việc mỗi ngày. Nhưng với động thái mới này của các công nhân, khả năng hoàn thành đang bị đe dọa.

“Đây là một cảnh báo cho các công ty xây dựng. Chúng tôi sẽ chờ đợi một cuộc đàm phán vào thứ sáu tới, nếu không có thỏa thuận chúng tôi sẽ bỏ phiếu để tổ chức một cuộc đình công vô thời hạn”, Wagner Antunes Siquera, giám đóc công đoàn công nhân xây dựng ở bang Rio de Janeiro cho biết.

Hiện tại trong số 6 VĐV chuẩn bị cho Confederations Cup chỉ có 4 là hoàn thành. Chỉ có 2 sân là Fortaleza Castelao và Belo Horizonte Mineirao đã mở cửa trở lại. Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke 3 tuần trước đã cảnh báo tất cả các SVĐ sẽ phải hoàn thành trước ngày 15/4. “Chúng ta không thể vượt quá thời hạn này. Không thể có bất kỳ sự chậm trễ nào nữa. Tất cả các SVĐ phải sẵn sàng sau thời gian này”, ông cho biết.

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Công nhân xây dựng sân World Cup đe dọa đình công tại chuyên mục Hậu trường của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục