Công thức bánh su kem nhân mới lạ cho tín đồ yêu trân châu đen

Công thức bánh su kem nhân mới lạ cho tín đồ yêu trân châu đen

Thứ 6, 26/10/2018 | 07:53
0
Không chỉ có bánh kem trà sữa trân châu, pizza phiên bản trân châu trà sữa mà mới đây chị em còn cao hứng tạo ra bánh su nhân kem trà sữa phô mai trân châu.

Công thức bánh su nhân kem trà sữa phô mai trân châu của chị Nguyễn Lan Vy rất đáng thử cho những ai yêu thích trà sữa trân châu mà lại muốn thưởng thức theo phong cách mới lạ.

Gia đình - Công thức bánh su kem nhân mới lạ cho tín đồ yêu trân châu đen

Su kem nhân trà sữa phô mai trân châu (Ảnh: Nguyễn Lan Vy).

Phần vỏ bánh (công thức cho 12 -14 cái cỡ lớn)

Nguyên liệu

-120ml nước lạnh

- 60gr bơ nhạt

- 65gr  bột mì đa dụng (số 11)

- 2 quả trứng gà công nghiệp

-3 gr đường

- 1 chút xíu muối

Nướng vỏ bánh:

Cho bơ, đường, muối, nước lạnh vào một cái xoong chống dính, bắc lên bếp để lửa vừa. Đợi khi bơ tan chảy và hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Cho bột vào dùng thìa gỗ trộn nhanh tay khi thấy bột vừa khô và róc xoong thì dừng.

Để hỗn hợp bột hơi nguội thì trứng đánh nhẹ cho tan rồi cho từng ít (khoảng 3 lần) vào hỗn hợp bột. Mỗi lần cho trứng vào thì dùng thìa trộn cho trứng với bột quyện lại với nhau. Tiếp tục cho trứng vào trộn đến khi thấy bột vừa đủ bóng, mịn, đặc. Dùng thìa nhấc bột thấy bột chảy thành mảng đứt đoạn là được.

Cho bột vào túi bóp kem nặn vào khay có lót giấy nến, mỗi bánh nhớ chừa khoảng cách để bánh nở.

Nướng rãnh giữa chế độ 2 lửa ở nhiệt 200 độ C đến khi thấy vỏ bánh hết tươm bơ thì hạ nhiệt khoảng 180-190 độ C, nướng tiếp đến khi vỏ bánh vàng như ý thì tắt. Lấy bánh ra để nguội trên khay.

Thời gian nướng tổng cộng khoảng 25-30 phút. Nhớ bật lò trước 15 phút và không mở lò trong khi nướng, bánh sẽ bị xẹp nhé.

Phần nhân bánh: Kem trứng trà sữa phô mai

Gia đình - Công thức bánh su kem nhân mới lạ cho tín đồ yêu trân châu đen (Hình 2).

Một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn (Ảnh: Nguyễn Lan Vy)

.

Nguyên liệu

-2 lòng đỏ trứng

-30gr đường (gia giảm nếu thích ngọt hay nhạt)

-1 miếng phô mai con bò cười (thích béo thì dùng 2 miếng)

-200ml sữa tươi không đường (có thể thay bằng whip)

-2 túi trà ô-long (có thể dùng trà khác tùy ý)

-15gr bột bắp

-10gr bơ

Làm nhân kem:

Đánh tan lòng đỏ với đường rồi cho bột bắp vào trộn đều (1).

Cho sữa tươi vào cái xoong, thả túi trà vào đun trên lửa nhỏ cho hơi sôi lăn tăn (không để sôi bùng). Lấy một chút trà sữa đã đun ấm nghiền với miếng phô mai cho tan mịn rồi cho vào xoong trà sữa, khuấy đều (2).

Đổ (2) vào (1) lọc qua rây cho mịn rồi đun trên bếp lửa nhỏ, khuấy đều trong khi đun để hỗn hợp không bị dính đáy xoong đến khi thấy hỗn hợp hơi sánh như kem thì tắt bếp. Cho bơ vào khuấy tan.  Để nguội và bọc wrap cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Làm trân châu đen:

Nguyên liệu

Bột năng, bột gạo tẻ,  bột ca cao nguyên chất (tỉ lệ 3:1:1)

Nước rất nóng (đun sôi)

Đường nâu

Cách làm

Cho bột năng + bột ca cao + bột gạo tẻ đã trộn đều vào trong một âu. Khoét một lỗ chính giữa âu bột.

Dùng nước đun sôi (không dùng nước ấm hay nước nguội, bột sẽ rời, không kết dính khối bột được), chế từng chút nước đang nóng vào lỗ đã khoét. Dùng thìa hất bột từ ngoài vào trong cho bột thấm nước (không dùng tay dễ bị bỏng).

Chế từng chút nước nóng rồi trộn đều bột đến khi thấy bột vừa kết thành khối thì nhào khối bột bằng tay cho mịn và dẻo, bột không còn dính tay là được. Không nhồi lâu quá bột sẽ quá dai (chai cứng) khó tạo hình. Nhào dẻo mịn xong để bột nghỉ trong túi nilon bọc kín khoảng 15 phút thì vo viên tròn, kích cỡ đầu đũa.

Luộc trân châu:

Đun sôi nước, thả trân châu vào, dùng đũa khuấy đều để các viên bột không dính vào nhau.  Khi các viên bột nổi lên mặt nước thì tắt bếp, để khoảng 5 -10 phút rồi vớt ra, cho vào thau nước lọc khoảng 10 phút để giúp cho viên trân châu giữ độ trong và không bị dính vào nhau.

Cho đường nâu vào một cái tô, vớt các viên trân châu ra và cho vào tô đường nâu, để trân châu ngậm đường trong khoảng ít nhất 30 phút, giữ ở nhiệt độ phòng.

Hoàn thiện sản phẩm:

Gia đình - Công thức bánh su kem nhân mới lạ cho tín đồ yêu trân châu đen (Hình 3).

Sự hòa quện với trân châu đen sẽ đem lại vị giác rất mới lạ (Ảnh: Nguyễn Lan Vy)

.

- Trộn trân châu vào nhân kem để lạnh trong tủ mát rồi cho tất cả vào túi bóp kem. Cắt một lỗ nhỏ, đủ để bóp được viên trân châu ra.

- Vỏ bánh su nướng xong để nguội rồi khoan một lỗ ở đáy bánh. Bơm nhân kem có trân châu vào và thưởng thức ngay.

Lưu ý:

- Kem giữ lạnh ăn mới ngon. Khi nào ăn thì trộn trân châu với kem rồi bơm nhân vào vỏ bánh. Không trộn chung kem với trân châu để sẵn tủ mát, trân châu sẽ bị cứng.

- Nên nướng vỏ bánh vàng một chút, khi ăn sẽ cảm thấy vỏ bánh giòn kết hợp với nhân kem trà sữa phô mai béo thơm, mịn tan trong miệng và chút deo dẻo của hạt trân châu.

Mộc Miên

Phố bánh rộn ràng khoe quà tặng 20/10 siêu ngọt ngào gửi người thương yêu

Thứ 7, 20/10/2018 | 17:55
Trên nhiều diễn đàn mấy ngày nay, chị em rục rịch chuẩn bị những món quà bất ngờ để tặng những người thương yêu nhân ngày 20/10. Đối với chị em yêu thích bếp núc, bánh trái chính là món quà họ dành nhiều tâm huyết nhất.

Ngày 20/10: Làm bánh Tiramisu "đốn tim" người phụ nữ thương yêu

Thứ 6, 19/10/2018 | 10:00
Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, trổ tài làm Tiramisu tặng người thương yêu chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng vô cùng tốt đẹp. Bởi Tiramisu là món bánh tráng miệng nổi tiếng của Pháp, làm say đắm hàng triệu người dân trên thế giới, biểu tượng về tình yêu, tình mẫu tử.
Cùng tác giả

CĐV hô “bay lên nào - bay ra ngoài”: Nên tuyên dương, hưởng ứng

Thứ 3, 14/01/2020 | 14:54
Câu cổ vũ đáng yêu, hài hước “bay lên nào là em bay ra ngoài” được vang lên khắp các sân bóng – nơi có sự góp mặt thi đấu của các cầu thủ đội tuyển bóng đá nam Việt Nam. Thế nhưng, sau nhiều lần xuất hiện, chúng bỗng trở thành một câu cổ vũ được cho là phản cảm.

Xử phạt nặng lái xe uống rượu bia: Cơn “địa chấn”... muộn

Thứ 7, 04/01/2020 | 14:28
Nghị định 100/2019/NĐ-CP về việc xử lý người uống rượu bia tham gia giao thông của Chính phủ có hiệu lực từ 1/1/2020 đã tạo ra một cơn “địa chấn” đối với xã hội, đặc biệt là với dân bợm nhậu. Nhưng nó, lẽ ra phải thực hiện từ lâu rồi...

Chồng rượu bia tiếp khách: Vợ đay nghiến chỉ phản tác dụng

Thứ 4, 01/01/2020 | 18:00
Đàn ông vốn không phải là kẻ ngang ngạnh, không biết nghe lời. Quan trọng, người phụ nữ nói có “lọt” tai hay không? Nhất là trong chuyện rượu chè tiếp khách.

Những chiếc xe đưa đón học sinh hóa quan tài di động…

Thứ 7, 07/12/2019 | 07:00
Nói mê tín, năm nay có lẽ là năm vận hạn của những chiếc xe đưa đón học sinh. Nhưng nói một cách thực tế, tâm địa những người làm công việc đó không tốt, bị đưa ra ánh sáng.

Thấy gì sau vòng bảng Sea Games 30?

Thứ 6, 06/12/2019 | 14:03
Sau vòng bảng Sea Games 30, thứ chúng ta thấy được là bóng đá vẫn luôn hấp dẫn bởi sự bất ngờ. Và điều đáng bàn, là ĐT Việt Nam đã bản lĩnh vượt qua những kịch bản bất ngờ đó.
Cùng chuyên mục

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau khi bị mẹ 23 tuổi chôn sống

Thứ 6, 05/04/2024 | 19:21
Người mẹ, 23 tuổi ở Uganda, đã chôn con trong vườn vào lúc nửa đêm và mãi đến 11 giờ sáng hôm sau, người ta mới tìm thấy đứa trẻ.

Thế nào là một ngôi trường tốt?

Thứ 4, 20/03/2024 | 13:00
Sự trưởng thành của lũ trẻ là thước đo và cũng là sự trưởng thành, trở nên tốt hơn của mỗi ngôi trường.

Chuyện chưa kể về đám cưới đồng tính nam đầu tiên tại miền núi Nghệ An

Chủ nhật, 17/03/2024 | 15:00
Tình cờ quen nhau trên mạng xã hội Tiktok, cả 2 chàng trai cũng không ngờ chuyện tình đôi lứa đã đâm chồi, nảy lộc và có kết quả là một đám cưới vô cùng ấm áp.

Những đứa trẻ “không gia đình” đem tiếng trống đổi lấy tiếng cười

Thứ 3, 12/03/2024 | 16:00
Đem tiếng trống đổi lấy tiếng cười cho người khác từ lâu đã trở thành thói quen, niềm vui duy nhất của những đứa trẻ tại đoàn lân Long Nhi Đường.

7 việc tuyệt đối không làm sau 9h tối nếu không muốn bệnh tật “ghé thăm”

Thứ 4, 14/02/2024 | 07:10
Theo các chuyên gia, nếu không muốn bệnh tật ghé thăm thường xuyên thì nên tránh xa 7 việc làm dưới đây.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.

Tin tức Đời sống 25/4: Cắt môi hình trái tim, cô gái nhận cái "kết đắng"

Thứ 5, 25/04/2024 | 12:02
Cập nhật tin tức đời sống ngày 25/4: Bất ngờ nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc chì ở trẻ nhỏ; Cắt môi trái tim, cô gái nhập viện vì đôi môi biến dạng...

Kỳ lạ hồ nước có cả triệu tấn cá nhưng không ai dám bắt

Thứ 5, 25/04/2024 | 08:30
Mặc dù lượng cá rất dồi dào nhưng người dân địa phương lại không dám đánh bắt và ăn cá từ hồ nước này.