Công ty con của PVC sắp giải thể, phá sản vẫn trong diện tái cơ cấu

23:01 18/01/2017

Nằm trong nhóm sẽ phải thực hiện giải thể, phá sản gần 2 năm nay nhưng CTCP Xây lắp Dầu khí Miền Trung (PXM) vẫn thuộc diện tái cơ cấu của Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

Kinh doanh - Công ty con của PVC sắp giải thể, phá sản vẫn trong diện tái cơ cấu

Vừa qua, PXM đã có văn bản gửi Uỷ ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) về việc báo cáo tiến trình giải thể/phá sản của doanh nghiệp.

PXM cho biết, từ đầu năm 2015 theo quyết định của PVC về việc phê duyệt sửa đổi, bổ sung phương án Tái cơ cấu, thoái vốn tại các đơn vị, khoản đầu tư của Tổng công ty, PXM đã bị liệt kê vào nhóm các đơn vị không có khả năng hoạt động liên tục và sẽ thực hiện giải thể/phá sản theo trình tự và quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, đến nay dù đã gần 2 năm kể từ khi quyết định trên của PVC được đưa ra, PXM vẫn đang duy trì hoạt động vì chưa nhận được văn bản yêu cầu giải thể/phá sản và vẫn thuộc diện tái cơ cấu của công ty mẹ PVC.

Trong văn bản gửi UBCKNN và HNX, PXM cam kết sẽ báo cáo về tiến trình giải thể/phá sản theo đúng quy định ngay khi có thông tin, hoạt động liên quan đến công tác này.

Theo báo cáo tài chính quý III/2016 của PXM, 9 tháng đầu năm 2016, công ty này thua lỗ trên 24 tỷ đồng.

Trước đó, PXM đã rơi vào tình trạng liên tục thua lỗ từ năm 2011. Cụ thể, năm 2012 lỗ 109 tỷ đồng và năm 2013 lỗ 157 tỷ đồng. Năm 2014, PVC-MT  thua lỗ gần 90 tỷ đồng và đến năm 2015 là lỗ gần 30 tỷ đồng.

Như vậy lỗ lũy kế của doanh nghiệp này tính đến hết ngày 30/09/2016 đã lên đến 410 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu âm 256 tỷ đồng, nợ phải trả của PVC-MT 403 tỷ đồng.

Diệu Ly

Bạn đang đọc bài viết Công ty con của PVC sắp giải thể, phá sản vẫn trong diện tái cơ cấu tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục