Công ty 'gia đình trị' – Bài 9: 'Canh bạc' lớn của tỷ phú SSI

06:07 29/05/2015

Từng được mệnh danh là “ông trùm” chứng khoán, sau một thời gian “im hơi lặng tiếng”, ông Nguyễn Duy Hưng cùng gia đình đã trở lại đầy "vang dội" với hàng loạt các thương vụ lớn.

“Thâu tóm” SSI

Năm 2006 khi thị trường chứng khoán bắt đầu bùng nổ, Công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI) được xem là “lão đại” khi có vốn điều lệ “khủng” và thị phần lớn. Ông Nguyễn Duy Hưng, với vị trí Chủ tịch HĐQT SSI cũng trở thành một trong những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Tuy nhiên, đến năm 2008, thị trường chứng khoán liên tục lao dốc, cổ phiếu rớt giá thảm hại, vị thế trên thị trường chứng khoán của ông Hưng cũng đi xuống. Người ta không còn được biết nhiều đến các hoạt động kinh doanh của ông và gia đình.

Ngày 29/9/2014, Ngân hàng ANZ và Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) cùng có thông báo ANZ sẽ thoái toàn bộ 17,5% cổ phần, trị giá hàng nghìn tỷ đồng tại SSI. Đây cũng chính là thời điểm ông Nguyễn Duy Hưng cùng gia đình đánh dấu sự trở lại đầy hoành tráng trên thị trường chứng khoán Việt.

Kinh doanh - Công ty 'gia đình trị' – Bài 9: 'Canh bạc' lớn của tỷ phú SSI

Ông Nguyễn Duy Hưng cùng gia đình đang từng bước "thâu tóm"cổ phần tại SSI

Ngay sau khi thông báo về việc ANZ sẽ thoái vốn, ông Hưng cùng các bên liên quan đã có thông báo mua vào với ổng số lượng lên tới 29,3 triệu cổ phiếu SSI, tương đương 8,3% vốn công ty này.

Trong đó, ông Hưng đăng ký mua 11,3 triệu cổ phiếu. Bất động sản Sài Gòn Đan Linh đăng ký mua 7 triệu cổ phiếu, đây là công ty riêng của ông Nguyễn Hồng Nam (em trai ông Hưng) làm chủ tịch. Công ty Đầu tư Đường Mặt Trời đăng ký mua 11 triệu cổ phiếu, đây là công ty do ông Nguyễn Mạnh Hùng (em trai khác của ông Hưng) làm chủ tịch.

Trước đó, gia đình ông Hưng cũng tạo được tiếng vang trong giới đầu tư chứng khoán khi liên tục “lướt sóng” SSI.

Ngày 22/9, ông Nguyễn Hồng Nam, em trai ông Hưng, Phó tổng giám đốc SSI và vợ đã chuyển nhượng 18,2 triệu cổ phiếu SSI sang công ty riêng Bất động sản Sài Gòn Đan Linh.

Đầu tháng

Tag: tỷ giá
Bạn đang đọc bài viết Công ty 'gia đình trị' – Bài 9: 'Canh bạc' lớn của tỷ phú SSI tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục