Container lạnh ở Hải Phòng hôi thối nhiều năm, người dân than trời

14:52 06/04/2016

Vài năm nay, mùi hôi thối bắt nguồn từ những chiếc Container lạnh nằm trong cảng chùa Vẽ đang ngày ngày 'bức tử' cuộc sống của người dân tổ dân phố Phú Xá 3.

Tổ dân phố Phú Xá 3 (Phường Đông Hải I, Q. Hải An, Hải Phòng) được ngăn cách với khu cảng chùa Vẽ bởi một bức tường cao quá đầu người. Dù vậy, nhiều năm nay, mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ phía những chiếc container nằm im lìm, xếp gọn trong một góc cảng khiến cuộc sống của người dân vô cùng cực khổ.

Được biết, những thùng công lạnh nằm bất động tại đây từ khá lâu. Theo quan sát, phần sắt thép của các thùng công tiếp cận với mặt đất hoen rỉ. Phía xung quanh, một loại nước đen kịt hàng ngày rỉ ra, chảy tong tỏng, kèm theo mùi tanh lợm, hòa vào không khí. Từ lâu, chúng tấn công và gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân thuộc tổ dân phố Phú Xá 3.

Dù đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền, nhưng đến nay, tình trạng ô nhiễm này vẫn chưa được giải quyết.

Đoàn Tân - Mộc Miên

Bạn đang đọc bài viết Container lạnh ở Hải Phòng hôi thối nhiều năm, người dân than trời tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục