Cột điện đổ sau bão, dân bất ngờ với công nghệ dự ứng lực

10:29 29/08/2016

Sau cơn bão số 1, các công trình lưới điện Thái Bình, Nam Định, đều hư hỏng nặng. Người dân nghi ngờ về chất lượng và càng bất ngờ hơn khi biết cột điện được sản xuất theo công nghệ mới.

Sau cơn bão số 1, rất nhiều cây cột điện đổ gây nên tình trạng khó khăn cho đời sống người dân. Hàng loạt cột điện đổ ở Nam Định, Thái Bình đã khiến người dân nghi ngờ về chất lượng, thiết kế thi công những cột điện này.

Trong cơn bão số 1 vừa qua, các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam đã thiệt hại rất nặng nề trong đó, hàng loạt cột điện bị đổ gây mất điện trên diện rộng.

Khi nhìn vào những cột điện bị đổ, người dân chỉ biết đó là những cột điện bình thường, không phải dùng công nghệ mới.

Bà Nguyễn Thị Minh, huyện Tiền Hải, Thái Bình cho biết, khi các cột điện đổ, họ nhìn thấy sắt trong cột điện bằng ngón tay út, nghi là có vấn đề về chất lượng.

“Sắt bé bằng ngón tay út thì làm sao mà đủ chất lượng như vậy được. Mấy người bên điện lực xuống nói với chúng tôi lõi sắt bên trong là thép dự ứng lực cứng gấp mấy lần sắt thì chúng tôi biết thế chứ có hiểu công nghệ đâu”, bà Minh cho biết.

Khi được hỏi thông tin về việc sản xuất cột điện theo công nghệ mới, nhiều người dân tỏ ra ngạc nhiên bởi nhìn bằng mắt thường không khác nhau.

“Chúng tôi có biết công nghệ mới dự ứng lực nào đâu. Người dân thì chỉ biết sử dụng điện thôi chứ, còn lắp đặt là do điện lực thôi mà. Mà công nghệ mới thì tôi chả biết khác nhau ở chỗ nào”, ông Nguyễn Văn Minh, huyện Ý Yên, Nam Định cho hay.

Sau khi người dân phản ánh, phóng viên đã tìm hiểu và được biết những cột điện này được sản xuất đúng theo công nghệ mới: Công nghệ bê tông dự ứng lực. Đây là công nghệ đúc sản xuất còn khá mới mẻ với người dân. Trên thực tế, với những ưu điểm vượt trội, các nhà sản xuất ở Việt Nam nói riêng cũng như thế giới nói chung đã áp dụng công nghệ bê tông dự ứng lực vào sản xuất cột điện từ lâu.

Công nghệ - Cột điện đổ sau bão, dân bất ngờ với công nghệ dự ứng lực

Cột điện được sản xuất theo công nghệ mới.

Qua tìm

Bạn đang đọc bài viết Cột điện đổ sau bão, dân bất ngờ với công nghệ dự ứng lực tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục