Cột điện đồng loạt "nở hoa": Tốn công lại hoa cả mắt?

Hoàng Dung Nhi hoangdungnhi01@gmail.com

20:02 25/08/2017

Những ngày qua, dọc các tuyến đường trên địa bàn quận 11, TP.HCM, hàng loạt các cột điện "nở hoa" với màu sắc khá sặc sỡ. Được biết, hoạt động sơn vẽ cột điện được các bạn trẻ ở Quận đoàn 11 thực hiện.

Theo ghi nhận của PV, ngày 25/8, các tuyến đường Lạc Long Quân, Ông Bích Khiêm, Bình Thới có cột điện được sơn vẽ nằm trên địa bàn quận 11.

Những cây cột điện được dán chi chít các tờ quảng cáo, được các bạn thanh niên dành nhiều thời gian bóc gỡ, rồi dùng sơn tô vẽ lên cột điện những bông hoa đỏ trên nền màu xanh dương sặc sỡ.

Xã hội - Cột điện đồng loạt 'nở hoa': Tốn công lại hoa cả mắt?

Những cột điện được tô vẽ bằng màu sắc sặc sỡ.

Được biết, việc trang trí hơn 500 cây cột điện ven đường được các đoàn viên thanh niên của 16 phường trên quận 11 thực hiện. Hoạt động nhằm kêu gọi mọi người cùng nhau bảo vệ môi trường, hưởng ứng chiến dịch Mùa hè xanh trên địa bàn thành phố trong mùa hè năm nay.

Xã hội - Cột điện đồng loạt 'nở hoa': Tốn công lại hoa cả mắt? (Hình 2).

Hàng trăm cây cột điện được tô vẽ trên con đường Lạc Long Quân.

Có thể nói, việc vẽ tranh lên cột điện ở quận 11 được xem là sự lan toả từ các hoạt động vẽ tranh trên nắp cống, vẽ lên tường nhằm khuyến khích mọi người chung tay bảo vệ môi trường đã từng diễn ra ở quận 1 và quận 5, TP.HCM trước đây.

Cách làm đầy sáng tạo, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường và xóa bỏ tình trạng nhếch nhác. Tuy nhiên, tình hình dán tờ rơi, áp phích trên cột điện bắt đầu tái diễn trở lại khiến nhiều trụ điện trông trở nên nham nhở. 

Xã hội - Cột điện đồng loạt 'nở hoa': Tốn công lại hoa cả mắt? (Hình 3).

Việc vẽ lên cột điện với mong muốn mọi người cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường.

Chị Nguyễn Hoàng Bích, một người dân thường chở con đi học tại trường THCS Lê Qúy Đôn nằm trên đường Lạc Long Quân, quận 11 nói: “Khi nhìn những hình vẽ trên cột điện, tôi thấy chúng được tô vẽ bằng những màu sắc và họa tiết vô cùng dễ thương và sạch sẽ. Khi các con tôi nhìn thấy những cây cột điện được đồng loạt khoác trên mình màu áo mới, chúng tỏ ra rất thích thú”.

“Thấy các bạn thanh niên bỏ công sức ra quét vẽ sơn làm cho cột điện sạch sẽ, sáng sủa hơn rất có tâm và tội nghiệp. Mặc dù, hoạt động góp phần hạn chế tờ rơi nhưng tôi nghĩ nạn dán tờ rơi sẽ sớm trở lại. Mới có vài ngày thôi, người dán tờ rơi lại tới lén dán, làm xấu những cây cột điện”, anh Trần Ngọc Sơn, người chạy xe ôm trên đường Ông Bích Khiêm nói.

Xã hội - Cột điện đồng loạt 'nở hoa': Tốn công lại hoa cả mắt? (Hình 4).
Trên con đường Ông Bích Khiêm, các cột điện cũng được tô vẽ, nhưng nhiều ý kiến không hài lòng.

Bà Phan Thị Hoa, người dân sống trên đường Bình Thới cho rằng: “Tôi thấy hoạt động mới đạt mục đích ngăn chặn người khác dán quảng cáo lên tường thôi chứ không đẹp. Theo tôi, việc sơn vẽ lên cột điện không cần thiết.

Cứ tính đi, mỗi cột điện tốn bao nhiêu là sơn, còn công sức đoàn viên bỏ ra. Thà để cột điện trơn hoặc sơn đồng loạt một màu sạch sẽ và sáng sủa, chứ vẽ bông hoa lên, rườm rà lại tốn thêm kinh phí.

Mặt khác, cần có biện pháp mạnh tay hơn để chống người dán tờ rơi. Hơn nữa, thời tiết tại TP.HCM nắng nóng đến rát cả mặt, đã vậy đi đường thấy những cây cột điện màu sắc sặc sỡ vừa chói mặt lại vô cùng khó chịu cho những ai đi đường”.

Bạn đang đọc bài viết Cột điện đồng loạt "nở hoa": Tốn công lại hoa cả mắt? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục