CSGT bị kéo lê 20m và nhận định bất ngờ của Thượng tá Đoàn

11:31 14/12/2015

Theo Thượng tá Lê Đức Đoàn, nguyên cán bộ CSGT Hà Nội, công dân Thủ đô ưu tú năm 2012, cả lái xe và CSGT đều phải điều chỉnh lại thái độ sau hàng loạt những sự cố xảy ra gần đây.

Pháp luật - CSGT bị kéo lê 20m và nhận định bất ngờ của Thượng tá Đoàn

Thượng tá Lê Đức Đoàn trong ngày cuối cùng làm nhiệm vụ tại khu vực cầu Chương Dương (ảnh: Zing)

Liên tiếp xảy ra sự cố

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hà Nội và cả nước liên tiếp xảy ra những vụ việc liên quan đến hành vi chống đối lại người thi hành công vụ, đặc biệt là lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên đường.

Gần đây nhất, sáng ngày 12/12, tại ngã ba Sài Đồng - QL5 (Long Biên, Hà Nội) đã xảy ra vụ chống người thi hành công vụ vô cùng nghiêm trọng của tài xế Đoàn Văn Chuyên (SN 1991, quê Hưng Yên).

Hậu quả của vụ việc này khiến Thượng úy Trương Quốc Đạt (đội CSGT số 5 - CA TP Hà Nội) bị thương nặng sau khi chiếc xe tải cố tình kéo lê chiến sĩ này 20m trên đường.

Pháp luật - CSGT bị kéo lê 20m và nhận định bất ngờ của Thượng tá Đoàn (Hình 2).

Nhiều CSGT đã bị thương khá nặng sau khi bám nắp capo, bám xe để ngăn chặn phương tiện vi phạm giao thông.

Liên quan đến vụ việc này, sáng nay (13/12), trao đổi với PV, Thượng tá Lê Đức Đoàn, nguyên cán bộ đội CSGT số 1 - CA TP Hà Nội, công dân Thủ đô ưu tú năm 2012 đã bày tỏ quan điểm của mình.

Ông Đoàn cho biết, khi nghe thông tin về sự việc xảy ra với Thượng úy Đạt, cảm giác đầu tiên của ông là rất buồn, rất thương cho người cán bộ trẻ.

"Tất cả các chiến sĩ công an khi đi làm đều với mục đích duy nhất là để hoàn thành nhiệm vụ được giao, do đó không thể biết trước được rủi ro gì sẽ xảy đến", ông nói.

Nhưng ông Đoàn cũng nêu quan điểm cho rằng cần phải nhìn sự việc ở góc độ thật khách quan. Ông phân tích:

“Lái xe trên đường không hề là một công việc nhẹ nhàng, nhất là với những người trẻ tuổi. Khi sự cố xảy ra, có thể cậu ta cuống quá rồi để xảy chuyện lớn. Tất nhiên hành vi đó là sai, cần lên án nhưng mọi việc cũng rất nên nhìn nh

Bạn đang đọc bài viết CSGT bị kéo lê 20m và nhận định bất ngờ của Thượng tá Đoàn tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục