CSGT xử phạt ma men vừa ra khỏi quán bia đến 18 triệu đồng

05:55 17/08/2016

Thông tin mới nhất từ Phòng cảnh sát giao thông (PC67) tính đến cuối ngày 16/8 phòng PC67 đã xử lý được nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ hơn 20 phương tiện vi phạm.

Tại ngã tư Trần Hưng Đạo - Lê Thánh Tông do Tổ công tác của Đội CSGT số 1 của Đại úy Nguyễn Minh Đức, Đội phó trực tiếp chỉ huy "chốt" ngay trưa đầu tiên ra quân cũng đã phát hiện, lập biên bản xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Anh Nguyễn Văn Ngọc (43 tuổi, Mê Linh, Hà Nội) sau khi bị lập biên bản vi phạm do nồng độ cồn vượt quá 0,25mg/l với mức phạt 1,5 triệu đồng đã "giật mình" vì không nghĩ rằng mức phạt lại cao đến thế.

Anh Nguyễn Chu Hoàng (SN 1978, Gia Lâm, Hà Nội) có nồng độ cồn đo được là 0,397 mg/L tâm sự, với mức phạt nhiều như vậy, tự anh sẽ hạn chế uống rượu bia khi tham gia giao thông.

Pháp luật - CSGT xử phạt ma men vừa ra khỏi quán bia đến 18 triệu đồng

CSGT lập biên bản người vi phạm.

Đại úy Nguyễn Minh Đức cho biết, để thực hiện đợt cao điểm xử lý vi phạm có hiệu quả, Đội đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ như bố trí lực lượng mật phục hóa trang tại điểm khu vực quán bia, rượu. Ngay sau khi người uống rời quán, lực lượng này sẽ báo cho Tổ công tác tại các chốt tuần tra kiểm soát để dừng xe, kiểm tra.

Trong quá trình xử lý, lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn như bảo vệ quán rượu, bia ngầm báo cho khách. Do đó, những vị khách này sẽ "cố thủ" tại quán, chỉ đến khi nào lực lượng CSGT rút thì họ rới ra về. Hoặc nhiều người có nồng độ cồn vượt quá ngưỡng thường gây khó khăn, bất hợp tác với lực lượng CSGT.

Do đó, lãnh đạo Đội đã quán triệt lực lượng làm nhiệm vụ luôn giữ tư thế, lễ tiết, tác phong, không đôi co với người đang say rượu. Đồng thời cũng phải đủ bình tĩnh, tỉnh táo, đủ trình độ năng lực, nghiệp vụ đấu tranh với người vi phạm. May mắn là bên cạnh lực lượng chức năng luôn có người dân làm nhân chứng, chứng kiến việc người điều khiển xe say rượu gây rối và làm ảnh hưởng đến lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Tại chốt trên đường Lê Văn Lương, quận Hà Đông do tổ công tác của Đội CSGT số 7 của Đại úy Lưu

Bạn đang đọc bài viết CSGT xử phạt ma men vừa ra khỏi quán bia đến 18 triệu đồng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục