Chủ tịch Đà Nẵng thắc mắc dự án The Song bị phạt vẫn xây trái phép

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

19:20 11/01/2018

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thắc mắc về vấn đề báo chí phản ánh: Mặc dù dự án này đã bị phạt nhưng vẫn tiếp tục xây dựng. Ông yêu cầu lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn phải giải đáp điều này.

Mấy ngày qua, ở TP.Đà Nẵng, thông tin dự án khu biệt thự The Song, quận Ngũ Hành Sơn, xây dựng trái phép 26 căn biệt thự được nhiều người khá quan tâm. Theo giấy phép xây dựng, chủ đầu tư là công ty Cổ phần Phát triển đô thị du lịch Sóng Việt, được phép xây dựng 37 căn biệt thự nghỉ dưỡng cao 2 tầng, nằm phía Đông đường Võ Nguyên Giáp. Trong quá trình thực hiện, chủ đầu tư đã cho xây dựng trái phép nhiều căn biệt thự và lấn biển.

Bất động sản - Chủ tịch Đà Nẵng thắc mắc dự án The Song bị phạt vẫn xây trái phép

Dự án The Song bị phạt vẫn tiếp tục xây trái phép.

Ngày 11/1, dự án The Song làm “nóng” buổi họp báo tổng kết 2017, được UBND TP.Đà Nẵng tổ chức. Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc sở Xây dựng cho biết, những sai phạm của dự án này đã được phát hiện từ lâu và giao cho UBND quận Ngũ Hành Sơn xử lý theo đúng thẩm quyền.

UBND quận Ngũ Hành Sơn đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 100 triệu đồng đối với công ty Cổ phần Phát triển đô thị du lịch Sóng Việt vì tiến hành xây dựng 23 căn biệt thự sai giấy phép và 10 căn biệt thự, 4 căn Bungalow cùng 2 móng không có giấy phép tại khu du lịch biển The Song.

Theo ông Hùng, hiện, các đơn vị chuyên môn đang đo đạc, sai phạm chỗ nào sẽ xử lý chỗ ấy. Chỗ nào lấn chiếm không gian công cộng thì phải dở bỏ và không xem xét mềm dẻo. Các công trình nằm trong ranh giới phù hợp với quy hoạch thì mới được tồn tại với điều kiện, trong vòng 60 ngày, chủ đầu tư phải trình được giấy phép. “Nếu không trình được giấy phép thì phải dở bỏ”, ông này nói.

Bất động sản - Chủ tịch Đà Nẵng thắc mắc dự án The Song bị phạt vẫn xây trái phép (Hình 2).

Ông Thơ thắc mắc vấn đề trớ trêu, dự án bị phạt vẫn tiếp tục xây trái phép.

Bên cạnh đó, ông Hùng đề nghị UBND quận Ngũ Hành Sơn phạt các đơn vị tư vấn, thi công, giám sát công trình The Song và đăng tải lên các phương tiện truyền thông đại chúng để răn đe, làm bài học.

Trong khi đó, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thắc mắc về vấn đề báo chí phản ánh: Mặc dù dự án này đã bị phạt nhưng vẫn tiếp tục xây dựng. Ông yêu cầu lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn phải giải đáp điều này.

Ông Huỳnh Cự, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn xác nhận, sau khi bị phạt, đơn vị thi công dự án The Song vẫn tiếp tục cho thi công. Để ngăn chặn, chính quyền đã chỉ đạo tổ liên ngành cấm phương tiện và công nhân vào khu vực thi công.

Trong trường hợp chủ đầu tư không xuất trình được giấy tờ theo quy định trong vòng 60 ngày thì buộc phải tháo dỡ. Trường hợp nếu họ vẫn không tháo dỡ thì phải cưỡng chế. Phía UBND đang theo dõi kĩ lưỡng, nếu tiếp tục thi công, sẽ cho tịch thu trang thiết bị.

Bất động sản - Chủ tịch Đà Nẵng thắc mắc dự án The Song bị phạt vẫn xây trái phép (Hình 3).

Ông Huỳnh Cự thừa nhận có việc dự án The Song bị phạt vẫn tiếp tục xây trái phép.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật sự việc.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Đà Nẵng thắc mắc dự án The Song bị phạt vẫn xây trái phép tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục