Cty hợp đồng xử lý rác thải Formosa 'cấm cửa' chính quyền địa phương

19:27 15/07/2016

“Họ tuyên bố UBND xã không có thẩm quyền để vào khu xử lý rác. Nước thải của công ty này có màu vàng, chảy đến đâu cây chết đến đó”, ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Trạm Thản (Phú Thọ) cho hay

Vụ rác thải từ Formosa bị phát hiện chôn lấp ở trang trại của ông Giám đốc Công ty Môi trường Đô thị thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vẫn đang khiến dư luận phẫn nộ.

Tuy nhiên, theo thông tin mà PV báo Người Đưa Tin nắm được, ngoài công ty Môi trường Đô thị thị xã Kỳ Anh còn có một công ty khác cũng tham gia vào việc vận chuyển hàng trăm tấn rác thải của Formosa về tỉnh Phú Thọ để xử lý.

Trong báo cáo nhanh của Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Tĩnh do Giám đốc Võ Tá Đinh ký ngày 13/7 có đề cập đến một doanh nghiệp khác. Ngoài công ty Môi trường Đô thị thị xã Kỳ Anh đã tham gia vào vận chuyển, xử lý rác thải nguy hại của Formosa, còn có công ty TNHH Môi trường Phú Hà.

Ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch UBND xã Trạm Thản.

Trong báo cáo nhanh của Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh kết quả kiểm tra việc chôn lấp chất thải trên địa bàn phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh có đoạn: "Qua kiểm tra phiếu cân và báo cáo của Formosa và công ty Môi trường Đô thị thị xã Kỳ Anh thì thấy công ty Môi trường Đô thị thị xã Kỳ Anh đã tiếp nhận, vận chuyển 267,83 tấn bùn thải của công ty Formosa. Trong đó, bùn thải từ hệ thống xử lý rác thải sinh hoạt là 77,39 tấn, bùn thải từ hệ thống xử lý rác thải công nghiệp là 189,44 tấn".

Cũng theo báo cáo của công ty này, đối với chất thải nguy hại, Formosa ký hợp đồng với công ty TNHH Môi trường Phú Hà vận chuyển đưa về Phú Thọ xử lý từ tháng 8/2015 đến nay là 145,5 tấn.

Đường vào khu xử lý rác thải.

Khi các nội dung trong báo cáo nhanh của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh được phát đi đã khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Nếu đúng như vậy, 145,5 tấn chất thải của Formosa được chuyển về Phú Thọ đã được xử lý ở đâu, xử lý như thế nào, có đúng quy trình hay không

Bạn đang đọc bài viết Cty hợp đồng xử lý rác thải Formosa 'cấm cửa' chính quyền địa phương tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục