Cơ quan này cũng xác định, cụ bà không hề ăn bánh trung thu.
Theo thông tin nhanh từ đơn vị này cho biết, cụ bà Lê Thị T. ( 95 tuổi ), trú tại xóm Hội Trung, xã Đức Liên, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) bị tử vong vào ngày 26/9 là do nhồi máu cơ tim, chứ không phải vì ăn quà trung thu, như nhiều người đã nghĩ trước đó.
Còn cô con dâu của cụ T., bà Đặng thị Đ. (69 tuổi) thì có ăn bánh dẻo bọc bao, nhân màu đen, nguồn gốc sản xuất ở Hà Nội. Hiện, cơ quan chức năng đang đưa mẫu bánh đi xét nghiệm, để có kết luận chính xác.
Trước đó, khoảng 10h ngày 26/9, cụ Lê Thị T. đã trút hơi thở cuối cùng. Còn bà Đặng Thị Đ. (69 tuổi, con dâu cụ T.) đang được cấp cứu tại Phòng khám Đa khoa khu vực Đức Lĩnh, trong tình trạng nguy kịch.
Bà Đ. đang nằm điều trị tại PKĐK khu vực Đức Lĩnh.
Có thông tin cho rằng trước đó, khoảng 9h ngày 25/9, một người cháu ngoại của bà Đ. mang đến biếu bà 2 cái bánh. Đây là quà Trung thu cháu bé mang từ trường học về.
Sau khi ăn bánh khoảng 15 phút, bà Đ. có biểu hiện tê lưỡi, nóng sốt, nôn mửa, đi ngoài liên tục. Cùng lúc đó, cụ T. cũng có triệu chứng tương tự.
Thấy nguy kịch, đến 11h, gia đình đã lập tức đưa bà Đ. đến Phòng khám Đa khoa Đức Lĩnh để cấp cứu, còn cụ T. được chăm sóc tại nhà. Tuy nhiên, cụ T. đã tử vong.
Sự trùng hợp ấy, khiến nhiều người trong gia đình cũng nhầm tưởng cụ T. “ra đi” là do ăn loại bánh này. Bởi trước đó, gia đình nạn nhân khẳng định, cụ T. có ăn một lượng ít bánh.
Các cơ quan chức năng vẫn đang phối hợp làm rõ vụ việc.
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới bạn đọc.
Loan Nguyễn