Cụ ông 81 tuổi chịu án oan xuyên 2 thế kỷ: 'Tôi đã có giấc ngủ ngon'

13:30 14/08/2016

Hơn 40 năm qua, chưa đêm nào ông Trần Văn Thêm được ngủ ngon giấc. Với ông, việc thoát khỏi cái bóng của kẻ giết người giúp ông như được sống lại lần nữa.

>> Cụ ông 81 tuổi chịu án oan chấn động không 'mất tích' như tin đồn

>> Cụ ông 81 tuổi chịu oan án tử 46 năm: 'Viết đơn bằng máu để kêu oan'

>> Xin lỗi công khai cụ ông 81 tuổi chịu oan án tử hơn 40 năm

Đôi bàn tay run run cầm quyết định đình chỉ điều tra bị can của Cơ quan CSĐT – Bộ Công an, ông Trần Văn Thêm (SN 1935, xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) vẫn rưng rưng xúc động.

Hơn 40 năm qua, ông Thêm cùng con cháu đi kêu oan khắp nơi, mong một ngày được thoát khỏi bản án tử hình trước mặt bà con hàng xóm. Với ông, giờ khắc được công bố quyết định đình chỉ điều tra và công khai xin lỗi tại trung tâm văn hóa huyện Yên Phong vừa qua là giờ khắc “hạnh phúc” nhất của cuộc đời ông.

Pháp luật - Cụ ông 81 tuổi chịu án oan xuyên 2 thế kỷ: 'Tôi đã có giấc ngủ ngon'

Ông Trần Văn Thêm được trao quyết định đình chỉ điều tra.

Ông tâm sự: “Suốt 43 năm qua, tôi chưa có đêm nào ngủ ngon giấc, luôn luôn trăn trở vì bị kết tội oan. Đi đến đâu, mọi người cũng kì thị, ai cũng nói tôi chạy án để được về nhà. Các con không được ăn học đàng hoàng, vợ tôi vì vất vả quá dẫn đến lao lực rồi mất sớm.

Trong buổi xin lỗi công khai ngày 11/8 vừa qua bà con thường đùa rằng nghĩ tôi phải bật khóc vì hạnh phúc nhưng trong gần 50 năm qua, nước mắt đã cạn kiệt vì những đau đớn, tủi nhục mất rồi…

Bây giờ, những kì thị, xa lánh của bà con trước kia đã tan biến hết rồi. Đi đến đâu, tôi cũng được bà con chúc mừng, động viên nên tôi phấn khởi lắm. Tối về đã có được giấc ngủ ngon.

Tôi vẫn hay nói với con cháu, giờ có ra đi tôi cũng vô cùng thanh thản. Ước nguyện lớn nhất của đời tôi nay đã thành hiện thực. Cảm ơn Đảng và Chính phủ đã giúp tôi được minh oan với mọi người”.

Pháp luật - Cụ ông 81 tuổi chịu án oan xuyên 2 thế kỷ: 'Tôi đã có giấc ngủ ngon' (Hình 2).

Tag: Bắc Ninh
Bạn đang đọc bài viết Cụ ông 81 tuổi chịu án oan xuyên 2 thế kỷ: 'Tôi đã có giấc ngủ ngon' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục