Cử tri Đà Nẵng kiến nghị trả lại lối xuống biển cho dân

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

17:02 05/10/2017

Nhiều cử tri cho rằng, hiện một số doanh nghiệp trong quá trình đầu tư đã làm sai, ảnh hưởng đến hình ảnh của Đà Nẵng và lợi ích chính đáng của người dân.

Ngày 5/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.Đà Nẵng tiếp tục buổi tiếp xúc cử tri các quận, huyện trên địa bàn. Cũng như ngày trước đó (4/10), các cử tri vẫn đưa ra nhiều câu hỏi, ý kiến xoay quanh vấn đề vi phạm, khuyết điểm của Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND Huỳnh Đức Thơ.

Nhiều ý kiến cũng đề nghị "nói cho rõ" vai trò giám sát của Đoàn ĐBQH khi thời gian qua, Đà Nẵng xảy ra nhiều vấn đề khiến người dân bức xúc như ô nhiễm bờ biển, vấn đề y tế, xã hội, các vấn nạn "chặt chém" du khách... Hay những chuyện lớn hơn như việc xử lý biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân, các dự án trên bán đảo Sơn Trà.

Xã hội - Cử tri Đà Nẵng kiến nghị trả lại lối xuống biển cho dân

Đoàn ĐBQH Đà Nẵng lắng nghe, trả lời nhiều kiến nghị, chất vấn thẳng thắn của cử tri. Trong đó, có câu chuyện về lợi nhuận doanh nghiệp - lợi ích người dân được quan tâm

Cử tri Trần Hữu Long (quận Cẩm Lệ) đưa ra ý kiến rằng, Đà Nẵng hiện phát triển đi lên một phần nhờ sự đầu tư mạnh mẽ của các tập đoàn lớn. Tuy nhiên, nhiều cơ quan chức năng chưa làm tròn bổn phận trong giám sát, kiểm tra khiến các doanh nghiệp sai phạm. Và rồi, người dân và hình ảnh thành phố vô tình bị làm xấu đi. 

Cử tri Long lấy ví dụ đó là chuyện khách sạn làm tràn nước xả hôi thối ra bờ biển, chuyện sông Cẩm Lệ bị một số doanh nghiệp lấn chiếm nên thu hẹp, khi mưa lũ về có thể gây ngập lụt cho vùng. "Các cơ quan chức năng cần đặt lợi ích người dân lên trên hết", cử tri Long nói.

Cũng liên quan đến mối quan hệ "doanh nghiệp - người dân", một số ý kiến cử tri Đà Nẵng dẫn ví dụ tuyến đường Hồ Xuân Hương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn). Vốn nguyên thủy, tuyến đường này dẫn thẳng ra biển cho người dân vui chơi, tắm mát.

Xã hội - Cử tri Đà Nẵng kiến nghị trả lại lối xuống biển cho dân (Hình 2).

Tuyến đường Hồ Xuân Hương vốn chạy thẳng ra biển tạo thành ngã tư, nay bị khu du lịch "chặn" mất (khoanh tròn)

Thế nhưng, năm 2007, một khu biệt thự nghỉ dưỡng du lịch cao cấp mọc lên giáp đường xuống biển của người dân. Lâu dần, khu du lịch này thành rào chắn luôn cả con đường, bịt kín lối xuống biển trên đường Hồ Xuân Hương làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân. "Như vậy quyền lợi của người dân đã bị mất, còn khu du lịch trên thì được hưởng lợi", cử tri này nói.

Tại buổi tiếp xúc với Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng, các cử tri còn có kiến nghị, ý kiến xung quanh các dự án "treo" trên địa bàn làm khổ dân như dự án Công viên văn hoá; kiến nghị đẩy nhanh tiến độ dự án cảng nước sâu mới vì cảng Tiên Sa hiện nay thực sự quá tải, các xe vận tải ảnh hưởng lưu thông các tuyến đường lớn như Ngô Quyền, Cách Mạng Tháng Tám... tiềm ẩn hệ lụy về an toàn giao thông.

Bạn đang đọc bài viết Cử tri Đà Nẵng kiến nghị trả lại lối xuống biển cho dân tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục