Cục Thuế Đà Nẵng chỉ đích danh 113 doanh nghiệp chây ì nợ thuế

21:13 29/07/2016

Cục Thuế TP Đà Nẵng lần đầu tiên công khai danh tính 113 doanh nghiệp trên địa bàn nợ thuế tính đến ngày 30/6/2016.

Ngày 29/7, Cục Thuế Đà Nẵng vừa công khai danh sách 113 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn đang có số nợ thuế lớn, với tổng mức nợ ước tính lên đến cả ngàn tỷ đồng, lên phương tiện báo chí truyền thông.

Đây cũng là lần đầu tiên cơ quan chức năng TP Đà Nẵng công khai danh tính và tình trạng nợ thuế của các DN trên địa bàn, tính đến ngày 30/6/2016.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Kế hoạch & Đầu tư, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và giải ngân vốn đầu tư 6 tháng đầu năm 2016.

Qua 6 tháng đầu năm, TP Đà Nẵng thu ngân sách hơn 9.700 tỷ đồng. Con số này đạt 65,1% dự toán Hội đồng nhân dân (HĐND) TP giao và phấn đấu cả năm vượt 10% theo dự toán HĐND TP giao.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên cho biết, TP đang phải 'nhặt nhạnh từng đồng ngân sách'', bởi hầu hết các DN trong TP chỉ có ở mức nhỏ và siêu nhỏ. Nguyên nhân không nhỏ khác ảnh hưởng ngân sách TP do nhiều lỗ hổng trong pháp luật đang gây khó cho địa phương trong việc quản lý, thu thuế từ DN.

Trước trụ sở Công ty 579, doanh nghiệp hiện nợ cục thuế Đà Nẵng hơn 25 tỷ đồng

Việc Cục Thuế Đà Nẵng công khai số nợ của các DN nhằm đẩy mạnh công tác thu thuế, cũng như có hướng xử lý mạnh tay hơn đối với các DN chây ì, nợ thuế kéo dài mà không thực hiện nghĩa vụ thuế đối với ngân sách Nhà nước.

Dẫn đầu danh sách nợ thuế là Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng (trụ sở tại phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng) với số nợ hơn 52 tỷ đồng.

Được cấp phép hoạt động từ năm 2012 và hưởng nhiều ưu đãi của Đà Nẵng nhưng đến nay, Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng vẫn chây ì, không nộp thuế.

Một số dự án lớn của Công ty này chưa đi vào hoạt động, như Dự án Khu công nghệ

Bạn đang đọc bài viết Cục Thuế Đà Nẵng chỉ đích danh 113 doanh nghiệp chây ì nợ thuế tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục