Cục thuế TP.HCM lên phương án cưỡng chế truy thu thuế Uber trong tuần này

11:28 28/12/2017

Liên quan đến khoản truy thu thuế 66,68 tỷ đồng của Uber, lãnh đạo cục Thuế TP.HCM cho biết, sẽ cưỡng chế để thu số tiền này. Bước đầu, đơn vị sẽ liên hệ với các ngân hàng để nắm tài khoản của Uber B.V.

Thông tin về sự việc, báo Zing.vn dẫn lời ông Nguyễn Nam Bình, Phó Cục trưởng cục Thuế TP.HCM cho biết, đã quá thời hạn để nộp nhưng đến nay, cục Thuế mới thu được 13,3 tỷ đồng từ công ty Uber B.V.

Cũng theo ông Bình, số tiền thu được chỉ là tiền đóng thuế nhà thầu. Trong khi đó, doanh nghiệp trên vẫn chưa đóng các khoản thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân phải khấu trừ thay tài xế.

Do đó, để thu toàn bộ số tiền thuế này, trong tuần này, cục Thuế TP.HCM sẽ thực hiện các biện pháp cưỡng chế.

Tiêu dùng & Dư luận - Cục thuế TP.HCM lên phương án cưỡng chế truy thu thuế Uber trong tuần này

Uber B.V đến nay vẫn còn hơn 53,3 tỷ đồng thuế truy thu vẫn chưa nộp vào ngân sách (Ảnh: Báo Zing.vn).

Thông tin về biện pháp cưỡng chế, trang tin VnEconomy dẫn lời vị Phó Cục trưởng cục Thuế TP.HCM cho biết, trước mắt, cơ quan này sẽ liên hệ với các ngân hàng để nắm tài khoản của Uber B.V.

Cụ thể, Uber B.V chuyển tiền thu được từ việc chia sẻ doanh thu với tài xế tại Việt Nam ra nước ngoài thế nào, thông qua ngân hàng nào, để tính biện pháp cưỡng chế.

Cơ quan thuế TP.HCM vẫn sẽ thực hiện tính tiền chậm nộp đối với phần thuế còn lại.

Cũng theo VnEconomy, trong số 66,68 tỷ đồng tiền mà Uber B.V phải nộp, có 26,3 tỷ tiền thuế VAT khấu trừ nộp thay; 14,6 tỷ tiền thuế thu nhập cá nhân khấu trừ nộp thay; 10,5 tỷ tiền thuế thu nhập cá nhân FDI; 4,9 tỷ tiền chậm nộp; 10,3 tỷ tiền phạt vì kê khai sai.

Trong một diễn biến khác, Uber B.V cũng gửi văn bản đến cục Thuế TP.HCM, khẳng định sẽ cân đối tài chính để nộp khoản thuế bị truy thu trong tuần này.

Tuy nhiên, đơn vị này cho hay sẽ tiếp tục khiếu nại và cân nhắc việc khởi kiện cơ quan thuế ra tòa.

Ngọc Lài (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Cục thuế TP.HCM lên phương án cưỡng chế truy thu thuế Uber trong tuần này tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục