Cục trưởng Cục Hàng không được bầu làm Chủ tịch HĐQT ACV

10:57 06/07/2017

Ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam sẽ thay ông Nguyễn Nguyên Hùng làm Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nhiệm kỳ 2016-2020.

Kinh doanh - Cục trưởng Cục Hàng không được bầu làm Chủ tịch HĐQT ACV

 Ông Lại Xuân Thanh được bầu làm Chủ tịch HĐQT ACV

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam được tổ chức vào ngày 28/6 vừa qua, ông Lại Xuân Thanh – Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT AVC nhiệm kỳ 2016-2020 thay thế cho ông Nguyễn Nguyên Hùng nghỉ hưu theo chế độ.

Ông Lại Xuân Thanh sinh năm 1963 tại Hà Nội. Ông thông thạo 2 ngoại ngữ là tiếng Anh, tiếng Nga; là thạc sĩ quản trị nhà nước và cử nhân luật quốc tế. Ông Thanh đã có kinh nghiệm 25 năm công tác trong ngành hàng không. Năm 2016 ông được giao giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam. Đến năm 2012 ông Thanh được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam và vẫn đang tiếp tục đảm nhiệm vị trí này cho đến nay.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam được thành lập từ năm 2012, trên cơ sở hợp nhất Tổng công ty Cảng hàng không miền Bắc, Tổng công ty Cảng hàng không miền Trung và Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam. Là công ty TNHH Một thành viên do nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ,  ACV hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con.

ACV là doanh nghiệp có quy mô khai thác vận chuyển, quản lí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hàng không lớn nhất cả nước, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực với 9 công ty con, công ty liên kết, liên doanh.

Hiện ACV đang trực tiếp khai thác 22 cảng hàng không, bao gồm 8 cảng hàng không quốc tế và 14 Cảng hàng không quốc nội tại Việt Nam với 65% doanh thu đến từ bán hàng miễn thuế tại các sân bay.

Diệu Ly

Bạn đang đọc bài viết Cục trưởng Cục Hàng không được bầu làm Chủ tịch HĐQT ACV tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục