Cúng vía Thần tài, cá lóc nướng Sài thành cháy hàng

11:16 17/02/2016

Với quan niệm, ngày mùng 10 Âm lịch là ngày cúng ông Thần tài, mang lại nhiều điều may mắn. Hàng chục người dân Sài Gòn lại đổ xô nhau đi các ngả đường tìm mua cá lóc nướng…

Hằng năm, cứ tới ngày lễ vía Thần tài, mọi người dân, trong đó nhiều người làm ăn buôn bán lại mua vàng mã, đồ cúng để lễ ông Thần tài. Trong đó, nhiều người đổ xô ra đường mua cá lóc nướng, đồ vật không thể thiếu trong ngày 10/1 âm lịch (tức 17/2 dương lịch 2016).

Ghi nhận tại các tuyến đường như Nguyễn Thị Định, quận 2, đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú. TP.HCM. Chỉ khoảng hơn 500m, đã có tới hàng chục cửa hàng kinh doanh cá lóc nướng trui.

Người dân đổ xô đi mua cá lóc nướng trui về cúng ví ông Thần tài

Chị Dương Thị Ngọc (ngụ quận 2, TP.HCM) cho biết: “Tôi là người Sài Gòn, từ nhỏ tới lớn cứ tới ngày mùng 10/1 âm lịch hằng năm lại thấy mẹ mua cá lóc về cúng vía Thần tài. Ban đầu không hiểu lắm về ý nghĩa của ngày này, nhưng sau này mới biết cúng Thần tài để được phù hộ làm ăn thuận lợi, mua may, bán đắt, cho nên khi nào cứ đến ngày cúng Thần tài đầu năm, tôi lại đi mua cá lóc nướng”.

Cũng theo chị Ngọc, chị đã phải tới đường Nguyễn Thị Định thật sớm mới có thể mua được cá lóc, ngày thường giá cá lóc nướng trui từ 90 – 120 nghìn đồng, nhưng hôm nay, rất đông người mua giá cả tăng lên, cao hơn so với ngày thường từ 130 – 150 nghìn/1 con.

Nếu đi trễ, nhiều người có thể không mua được cá lóc nướng ưng ý để cúng ông Thần tài

Còn tại cung đường Tân Kỳ Tân Quý, (khu vực giao nhau với đường Lê Trọng Tấn) PV ghi nhận có trên 10 điểm bán cá lóc nướng trui, tất cả mọi cửa hàng đều nườm nượp khách, cả khu vực bán cá bao quanh bởi khói và người mua hàng.

Theo anh Trun

Bạn đang đọc bài viết Cúng vía Thần tài, cá lóc nướng Sài thành cháy hàng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục