Cuộc chiến sinh tồn đẫm máu giữa linh cẩu đơn độc và bầy chó hoang

05:45 25/09/2015

Bầy chó hoang quá đông so với con linh cẩu chuyên ăn xác thối đơn độc trong cuộc chiến giành giật phần còn lại của một con linh dương sừng dài

Video do một khách du lịch ghi lại tại vườn quốc gia Nam Phi Greater Kruger cho thấy trận chiến tranh giành thức ăn để sinh tồn rất khốc liệt giữa một con linh cẩu và cả bầy chó hoang.

Khoảng hơn 10 con chó hoang đang tranh giành phần thân thể còn lại của con linh dương sừng dài thì một con linh cẩu xuất hiện. Con linh cẩu muốn xua đuổi bầy chó để độc chiếm con mồi. Và bầy chó hoang đã lao vào tấn công con linh cẩu. Kết quả là con linh cẩu phải bỏ chạy với một vài vết thương ứa máu.

Sau một lúc bỏ đi, con linh cẩu quay lại với 1 đồng minh nữa. Và trận chiến lại diễn ra. Trận chiến lần này thể hiện rõ được chiến thuật của bầy chó hoang. Hai con linh cẩu bị tách ra, mỗi con bị 4 đến 5 con chó hoang bao vây và tấn công liên tục.

Sau 4 phút chiến đấu, hai con linh cẩu bỏ chạy với nhiều vết thương đầm đìa máu. Bầy chó hoang đã giành chiến thắng và quay lại với “bữa tiệc” của chúng.

Phong Lan

Bạn đang đọc bài viết Cuộc chiến sinh tồn đẫm máu giữa linh cẩu đơn độc và bầy chó hoang tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục