Cuộc sống của người Chương Mỹ bị đảo lộn do sạt lở đê sông Bùi

11:12 13/10/2017

Cùng sự kiện

Do tuyến đê Bùi 2 bị sạt lở tối 12/10, trên con đường dẫn vào các xã Hoàng Văn Thụ và Tân Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, nước vẫn ngập đến thắt lưng.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, cho đến sáng 13/10, nước có rút chậm nhưng nhiều điểm vẫn trong tình trạng ngập úng nặng, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân bị đảo lộn hoàn toàn. Gia súc, gia cầm được người dân đi chuyển lên khu vực cao hơn.

Xã hội - Cuộc sống của người Chương Mỹ bị đảo lộn do sạt lở đê sông Bùi

Nước vẫn chưa rút hết, nhiều điểm vẫn ngập úng. 

Anh Đình Phương chia sẻ, chưa bao giờ ở địa phương lại xảy ra trận lụt như thế này, nước tràn quá bất ngờ, quá to khiến người dân ngỡ ngàng, không ngờ đến tháng 10 rồi mà nước vẫn lớn như vậy. 

Lực lượng chức năng hai xã Hoàng Văn Thụ và Tân Tiến cố gắng cứu đoạn đê nhưng bất thành, nước mỗi lúc một mạnh.

Xã hội - Cuộc sống của người Chương Mỹ bị đảo lộn do sạt lở đê sông Bùi (Hình 2).

Lực lượng chức năng cố gắng khắc phục sự cố từ ngày 12/10.

Dù không có thiệt hại về người, nhưng việc nước tràn qua đê gây thiệt hại lớn cho hoa màu. Toàn bộ khu nuôi trồng thủy sản của người dân bị nước cuốn trong phút chốc. Mọi người bất lực đứng nhìn tài sản trôi theo dòng nước.

Xã hội - Cuộc sống của người Chương Mỹ bị đảo lộn do sạt lở đê sông Bùi (Hình 3).

Ngước tràn qua đê khiến cho khu vực nuôi trồng thủy sản của người dân bị mất trắng.

Theo ông Đinh Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ, mưa lớn đã làm ngập khoảng 92ha lúa mùa chưa kịp thu hoạch; khoảng 842,4ha cây vụ Đông bị hư hỏng; diện tích cây ăn quả bị ngập khoảng 63,8ha; diện tích thủy sản bị ngập khoảng 125ha. Tính đến nay, trên địa bàn huyện, mưa lũ đã làm chết 178 con gia súc, 9.700 con gia cầm.

Xã hội - Cuộc sống của người Chương Mỹ bị đảo lộn do sạt lở đê sông Bùi (Hình 4).

Người dân phải kê bếp gas lên cao để tiền nấu ăn.

Trong đó, có 9.900m đê bị ngập, bao gồm các địa bàn như thị trấn Xuân Mai và các xã: Thủy Xuân Tiên, Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Mỹ Lương, Hoàng Văn Thụ, Tốt Động, Thanh Bình và Đông Sơn…

 

Bạn đang đọc bài viết Cuộc sống của người Chương Mỹ bị đảo lộn do sạt lở đê sông Bùi tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục