Cuộc sống đảo lộn vì mưa bão ngập giường, đồ đạc nổi lềnh bềnh

19:02 19/08/2016

Cơn bão số 3 khiến cho nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội rơi vào tình trạng ngập lụt. Theo ghi nhận của PV Báo Người Đưa Tin, tại đoạn đường Triều Khúc, Hà Nội nước đã ngập sâu.

Thời tiết Hà Nội đang mưa kéo dài không ngớt, kèm theo đó gió giật mạnh nên từ sáng ngày 19/8, nhiều tuyến phố bị ngập đến cả mét. Thậm chí có cây còn bật gốc đè bẹp ô tô trên phố.

Có mặt tại Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội lúc 17h ngày 19/8. Theo ghi nhận của PV Báo Người Đưa Tin, đoạn đường cho đến lối vào ngõ 111 nước đã ngập lên đến gần đầu gối.

Xã hội - Cuộc sống đảo lộn vì mưa bão ngập giường, đồ đạc nổi lềnh bềnh

Nước ngập trong ngõ 111 Triều Khúc, Hà Nội.

Chia sẻ với PV, anh Trịnh Luân (hiện đang trọ tại ngõ 111 Triều Khúc) cho biết, nước bắt đầu dâng lên từ 16h chiều nay và hiện vẫn đang giữ nguyên ở mức đó.

Trước đó, vì không đề phòng nên đồ đạc trong phòng của anh và nhiều người cùng dãy trọ đã bị trôi nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Mọi người đã ra sức giúp nhau kê cao lại giường và đồ đạc.

Xã hội - Cuộc sống đảo lộn vì mưa bão ngập giường, đồ đạc nổi lềnh bềnh (Hình 2).

Nước ngập quá nửa phòng trọ khiến mọi sinh hoạt bị đảo lộn.

Anh Luân thở dài: "Cứ mỗi lần nghe tin bão về là lòng lại bất an, chúng tôi đi làm ăn xa nên ở trọ mưa gió thế này nước ngập tối chẳng biết nước có rút cho mà ngủ không nữa đây. Lại một đêm thức trắng cùng mưa bão rồi".

Bên cạnh đó, anh Luân cũng chia sẻ thêm, trong năm nay, đây là lần thứ 3 anh chứng kiến cảnh căn phòng của mình bị nước ngập.

Xã hội - Cuộc sống đảo lộn vì mưa bão ngập giường, đồ đạc nổi lềnh bềnh (Hình 3).

Chiếc giường đã được kê lên cao.

Cũng tương tự như anh Luân, một số phòng trọ tại Yên Hòa, Cầu Giấy cũng trong tình trạng nước ngập sâu.

Chị Thu Thủy chia sẻ: "Nước ngập quá trời nên chúng tôi đã phải di dời đồ đạc lên trên cao và kê cao giường nằm. Có đôi khi thấy tủi tủi vì mưa gió thế này không có gia đình ở bên. Nhưng vì đi làm xa nên mình đành phải cố gắng".

Bạn đang đọc bài viết Cuộc sống đảo lộn vì mưa bão ngập giường, đồ đạc nổi lềnh bềnh tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục