Cuộc sống của nàng dâu nửa đêm được mẹ chồng xách làn đưa đi đẻ

06:30 31/08/2016

Khi đó, chị mới thấm thía bà thương chị biết nhường nào. Nhìn ánh mắt lo lắng của bà khi chị vào phòng mổ chị bật khóc nức nở.

Chị Hải sinh ra và lớn lên ở một miền quê nghèo miền Bắc. Từ nhỏ, chị sớm xa gia đình lên thành phố học. Ra trường chẳng bao lâu chị lấy chồng rồi ở lại Hà Nội. Chồng chị cũng cùng quê, bố mẹ anh đều là những người lao động chất phác.

Lúc mới cưới, vì chỉ làm dâu được vài ngày, vợ chồng chị đã sớm xuống Hà Nội để làm việc nên chị chưa hiểu được mẹ chồng là bao. Ngày đó ấn tượng ban đầu của một cô gái trẻ mới về nhà chồng là mẹ chồng khó tính, hay quát mắng mọi người.

Chị kể: “Mới đầu mình rất sợ mẹ chồng. Ngay đến cả gọi điện về quê thăm hỏi gia đình, giỗ chạp, lễ Tết các thứ mình cũng luôn ngại mỗi khi gọi cho bà. Mỗi khi bà nhắc nhở điều gì đó, mình lại sợ làm phật ý bà. Phần nữa sợ bà mắng mỏ như những người khác”.

Nhưng rồi mọi suy nghĩ về mẹ chồng khó tính dần tan biến, thay vào đó chị dần cảm nhận được tình yêu của bà lớn lao như trời bể. Chị thấm thía rằng chỉ khi sống với nhau bằng sự chân thành, thấu hiểu chị mới rõ được tình yêu thương, cũng như sự lo lắng của mẹ chồng dành cho mình.

Chị Hải chia sẻ: “Đợt mình mang bầu mẹ chồng thường xuyên gọi điện hỏi han, rồi dặn dò đủ các kiểu. Không những thế để đảm bảo sức khỏe cho mẹ con mình, bà thường xuyên gửi đồ sạch trong quê ra. Nhiều khi nhớ nhà, muốn về quê chơi cho khuây khỏa, nhưng mẹ chồng nhất định không cho về. Bà dặn ở lại dưỡng thai vì đi đường xa mệt, có gì bà sẽ ra chơi”.

Đời sống - Cuộc sống của nàng dâu nửa đêm được mẹ chồng xách làn đưa đi đẻ

Chị Hải rất hạnh phúc khi có người mẹ chồng thấu hiểu (Ảnh minh họa).

Tình cảm mẹ chồng nàng dâu càng trở nên gắn bó hơn khi chị về quê sinh con. Tháng đó, chồng chị đang ở nước ngoài, nên để chị về quê một mình.

Do trên đường xe hỏng, điện thoại hết pin mẹ chồng gọi mãi không được nên ngủ không yên giấc. Sợ con dâu có mệnh hệ gì, bà bắt xe ôm ra đứng đợi ở bến xe tới hơn 1h sáng. Cũng may, khi bà đang định quay xe đi về

Bạn đang đọc bài viết Cuộc sống của nàng dâu nửa đêm được mẹ chồng xách làn đưa đi đẻ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục