Cuộc vây bắt 'người vận chuyển' hàng cấm vào trại giam

19:30 09/02/2016

Nhận nguồn tin cơ sở, có đối tượng chuẩn bị bật rào đưa hàng cấm vào trại giam cho phạm nhân, hàng chục chiến sỹ bắt đầu lên kế hoạch vây bắt.

Vây bắt kẻ vận chuyển 23 điện thoại vào trại giam

Trong công tác quản lý trại giam, cuộc chiến với những “người vận chuyển” với những thủ đoạn tinh vi để tuồn hàng vào cho phạm nhân cũng cam go, không kém phần khốc liệt.

Hơn 3 năm công tác tại Đội trinh sát của Trại giam Suối Hai (huyện Ba Vì, Hà Nội), Thượng úy Nguyễn Hữu Thành vẫn chưa quên được câu chuyện vây bắt “người vận chuyển” 23 điện thoại vào trại giam cho phạm nhân.

Tháng 9/2014, cán bộ trại giam nhận được nguồn tin, chuẩn bị có đối tượng tuồn hàng cấm vào trại. Thông tin được báo cáo lên ban giám thị. Được sự chỉ đạo của ban giám thị, kế hoạch vây bắt kẻ đột nhập được chiến sỹ đội trinh sát đặt ra.

Pháp luật - Cuộc vây bắt 'người vận chuyển' hàng cấm vào trại giam

Điện thoại, ma túy - những hàng cấm hay được chuyển vào trại giam (Ảnh minh họa).

Thượng ủy Thành cho biết, vì trại giam gần khu vực nhà dân, nên nhiều đối tượng lợi dụng địa hình này để bật tường vào trại. Hơn 20 chiến sỹ của trại được huy động chốt ở các điểm trọng yếu nơi đối tượng có thể xuất hiện.

Sau nhiều ngày mật phục, khoảng 23h ngày 11/9/2014, tại vườn Thanh Long của phân trại số 2, một bóng đen thoăn thoắt bật tường vào trại. Hắn dò dẫm từng bước thận trọng, mắt giáo giác dè chừng rồi lẫn nhanh bóng mình vào vườn Thanh Long.

Tuy nhiên, khi “người vận chuyển” chưa kịp di chuyển đến hàng Thanh Long thứ ba thì bóng hắn sững lại. Trước mắt hắn là hai trinh sát của trại giam Suối Hai bất ngờ ập tới. Kẻ đột nhập như chết đứng, đánh rơi cả món hàng vận chuyển. Khám xét tại chỗ, trinh sát thu giữ 23 chiếc điện thoại, chủ yếu là loại Nokia 1280 với đầy đủ phụ kiện pin và dây xạc.

Thượng úy Thành cho biết, kẻ đột nhập nhanh chóng được chiến sỹ phòng nghiệp vụ khai thác và xác định tên là Nguyễn Anh Tuấn (SN 1982, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội). Theo lời của An

Bạn đang đọc bài viết Cuộc vây bắt 'người vận chuyển' hàng cấm vào trại giam tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục