Cưới vợ bé cho chồng vẫn bị 'đuổi' ra khỏi nhà

19:00 08/06/2015

Chung sống với nhau gần 40 năm, bà L. luôn áy náy vì không sinh được con trai cho chồng. Đây là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến bi kịch bà bị chồng đuổi khỏi nhà khi cưới vợ hai cho chồng...

Thế gian được vợ, hỏng chồng

Một người đàn bà đầu hai thứ tóc, mắt đỏ ngấn lệ, thơ thẩn bên ngoài phòng xử tại TAND TP.Hà Nội. Hỏi thăm, tôi mới hay, ngày 3/6, sau hơn 40 năm chung sống, bà và chồng dẫn nhau ra tòa ly hôn . Cay đắng hơn, lý do hôn nhân tan vỡ lại do bà cưới vợ hai cho chồng, để mong có con trai nối dõi tông đường.

Ảnh minh họa.

Kể lại tấn bi kịch của gia đình mình, bà Vũ Thị L. (ở Sóc Sơn, Hà Nội) rưng rưng, giọng nghẹn ngào: “Tôi và ông Nguyễn Văn Q. “góp gạo thổi cơm chung” từ năm 1979 và đã có với nhau một mặt con gái. Người dân quê tôi vẫn mang nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ. Tôi lâm bệnh nặng, sức khỏe bị tàn phá nặng nề. Đã vậy, như tiếng sét đánh ngang tai khi tôi được cán bộ y tế cho biết, khó có thể mang thai tiếp. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, tôi không thể sinh thêm những đứa con cho chồng, huống chi là sinh con trai”.

Biết được việc này, lúc đầu ông Q. cũng cố kìm nén sự buồn rầu và thất vọng vào trong để chăm sóc vợ con nhưng rồi sự quan tâm, chăm sóc mà chồng dành cho vợ con thưa dần, khiến người vợ cảm thấy chạnh lòng, nhưng không dám hé nửa lời kêu ca. Biểu hiện rõ nhất cho sự thất vọng của ông Q. là con gái dần khôn lớn, cũng là lúc ông thay tâm đổi tính, ít quan tâm đến vợ con, hay đi sớm về khuya và thường xuyên về nhà trong tình trạng say xỉn.

Cũng từ đó, bà L. phải hứng chịu những lời chửi bới thậm tệ cùng những trận đòn roi của chồng. Nhưng vì cho rằng, tất cả mọi nguyên nhân đều do mình không thể sinh cho chồng một mụn con trai để nối dõi nên bà L. đã cam chịu, sống lầm lũi như một cái xác không hồn.

Niềm vui của bà L. lúc này chính là cô con gái nhỏ xinh xắn, ngoan ngoãn. Bà L. hết lòng yêu thương, chăm sóc con, vừa cáng đáng, lo toan mọi công việc lớn nhỏ trong gia đình. Với s

Bạn đang đọc bài viết Cưới vợ bé cho chồng vẫn bị 'đuổi' ra khỏi nhà tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục