'Cuỗm' 50kg vàng của đại gia, lĩnh án chung thân

22:00 31/05/2016

Sau ít phút nghị án, TAND tỉnh Phú Thọ tuyên án Nguyễn Văn Thuyết mức án tù chung thân.

Tiếp tục phiên buổi chiều, HĐXX đã chuyển sang phần xét hỏi. Đây cũng chính là phần "nóng" nhất của phiên tòa bởi sự tranh luận của các luật sư của bị cáo, người bị hại và người đại diện của VKSND tỉnh Phú Thọ.

Theo đại diện VKS, tình tiết áp dụng giảm nhẹ cho bị cáo Thuyết là đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội tại CQĐT; đã chủ động đi vay mượn của nhiều người khác để trả nợ cho DN Nam Thành số tiền khoảng 24 tỷ (trong tổng số hơn 43 tỷ tiền mua 1.333,3 lượng vàng).

Tuy nhiên không đồng tình với ý kiến của VKS, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Thuyết cho rằng, hành vi giao dịch, mua bán vàng giữa Thuyết và DN Nam Thành là giao dịch dân sự. Vị luật sư này cũng nhấn mạnh: “Vì lý do đó nên không đủ yếu tố để khởi tố hình sự đối với tội danh của Thuyết”.

Pháp luật - 'Cuỗm' 50kg vàng của đại gia, lĩnh án chung thân

Bị cáo Thuyết tại phiên tòa.

Lý giải cho quan điểm của mình, vị luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Thuyết đã đưa ra quan điểm: Giao dịch diễn ra tại Hà Nội nên thẩm quyền điều tra phải thuộc CQĐT công an TP.Hà Nội chứ không phải do CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ. Thuyết đã trả nợ một phần số tiền mua vàng cho DN Nam Thành nên không thể kết tội Thuyết lừa đảo, chiếm đoạt toàn bộ tài sản….

Những lời bào chữa của luật sư bị cao Thuyết đã vướng phải sự không đồng tình của nhiều người tham dự phiên tòa. Ông Nguyễn Trung Thành – GĐ DN vàng bạc Nam Thành bức xúc phản bác: “Nếu các luật sư bào chữa nói Thuyết vô tội, muốn HĐXX thả Thuyết tại tòa, vậy các luật sư hãy mang tài sản cho Thuyết vay để Thuyết có tiền trả nợ cho tôi”.

Việc Thuyết lừa đảo chiếm đoạt tiền vàng trong bối cảnh DN đang rất khó khăn đã đẩy công ty Nam Thành vào cảnh khốn cùng, khó khăn chồng chất. Nếu như vợ tôi (bà Băng – vợ ông Thành) không xuống Hà Nội và sẵn sàng chết tại cửa hàng của Thuyết, chắc chắn Thuyết đã không chịu thanh toán một phần tiền mua vàng của

Bạn đang đọc bài viết 'Cuỗm' 50kg vàng của đại gia, lĩnh án chung thân tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục