Cướp biển tấn công tàu VN: Bộ GT tìm cách hỗ trợ thuỷ thủ được thả

16:46 20/02/2017

Tàu Việt Nam bị cướp biển tấn công, bộ GTVT đã báo cáo cục Lãnh sự (bộ Ngoại giao Việt Nam), trung tâm chống cướp biển Châu Á-Thái Bình Dương để đề nghị phối hợp hỗ trợ thuỷ thủ trên tàu đã được thả.

Vào khoảng 18h ngày 19/2, tàu Giang Hải (thuộc công ty CP Vận tải biển Quốc tế quản lý khai thác) đang chở xi măng từ Indonesia cùng với 17 thuyền viên đến Philippines. Khi đến gần đảo Sulu (Philippines), tàu Giang Hải đã bị cướp biển có vũ trang tấn công, bắn chết 1 người và bắt giữ 6 thuyền viên, gồm thuyền trưởng, 2 thuyền phó và 2 thợ máy, 1 thủy thủ, đập phá nhiều thiết bị và thả trôi tàu trên biển.

Trước đó, vào sáng 11/11/2016 cách đảo Basilan (Philippines) khoảng 10 hải lý về hướng Tây-Tây Nam, tàu chở hàng tổng hợp Roya 16 của Việt Nam cũng bị cướp biển tấn công. Tại thời điểm bị cướp, trên tàu có 19 thuyền viên. 6 thuyền viên đã bị cướp biển bắt giữ gồm thuyền trưởng, đại phó (thuyền phó thứ nhất), thuyền phó 2, thuyền phó 3, thủy thủ trưởng và 1 thủy thủ.

Trưa 20/2, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Văn Công - Thứ trưởng bộ GTVT xác nhận có một tàu hàng của Việt Nam bị một nhóm cướp biển tấn công.

Ông Công cho biết: “Sau khi nhận được thông tin về vụ cướp biển, bộ GTVT đã báo cáo cục Lãnh sự (bộ Ngoại giao Việt Nam), trung tâm chống cướp biển Châu Á - Thái Bình Dương để đề nghị phối hợp hỗ trợ, yêu cầu cướp biển thả các thuyền viên.

Thời điểm xảy ra cướp biển, trên tàu có 17 thuyền viên, 7 người bị cướp biển bắn và bắt giữ toàn là chủ chốt trên tàu, 10 người còn lại không có khả năng vận hành tàu nên tàu đang thả trôi ngoài biển”.

“Hiện bộ GTVT đang chỉ đạo các đơn vị liên quan, liên hệ với tàu Việt Nam hoạt động gần khu vực trên để tìm cách tiếp cận được tàu này nhằm đưa người sang tàu Giang Hải để phối hợp đưa tàu và các thuyền viên vào cảng biển gần nhất”, ông Công nói.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Cướp biển tấn công tàu VN: Bộ GT tìm cách hỗ trợ thuỷ thủ được thả tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục