Cựu công an đe dọa bắn cả nhà để tống tiền người dân

06:43 24/09/2015

Do cần tiền, một chiến sĩ công an đã viết thư đe dọa 4 gia đình người dân nhằm mục đích tống tiền. Khi mới nhận được tiền của một người thì bị bắt quả tang.

Ngày 23/9, TAND Cấp cao tại TP. HCM xét xử phúc thẩm, tuyên chấp nhận kháng nghị của Viện KSND TP. HCM, tăng hình phạt đối với bị cáo Nguyễn Hữu Vương (SN 1987, ngụ xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP. HCM) từ 2 năm 6 tháng tù lên 3 năm tù giam về tội: “Cưỡng đoạt tài sản”.

Pháp luật - Cựu công an đe dọa bắn cả nhà để tống tiền người dân

Bị cáo Vương tại phiên tòa phúc thẩm

Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 29/5/2015, Viện KSND TP. HCM căn cứ vào tính chất, mức độ phạm tội của Vương đã đề nghị cấp tòa sơ thẩm tuyên phạt Vương từ 7 – 8 năm tù về tội danh trên. Tuy nhiên, HĐXX chỉ tuyên phạt Vương mức án 2 năm 6 tháng tù.

Cho rằng bản án chưa tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo nên Viện KSND TP. HCM đã có kháng nghị một phần bản án hình sự sơ thẩm, yêu cầu TAND Cấp cao tại TP. HCM xét xử theo hướng tăng mức hình phạt đối với Vương về tội: “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo nội dung bàn án sơ thẩm, Nguyễn Hữu Vương nguyên là chiến sĩ công an thuộc Phòng Cảnh sát bảo vệ Công an TP. HCM. Để thực hiện ý định chiếm đoạt tài sản của người khác, tối ngày 17/9/2014, Vương viết 4 bức thư đe dọa với nội dung trong hai ngày phải giao vàng cho Vương. Nếu không giao, Vương sẽ bắn bất kỳ ai trong gia đình.

Trên mỗi bức thư, Vương để lại số điện thoại liên lạc, sau đó chạy xe đến bỏ vào 4 nhà dân đều thuộc khu phố 4, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP. HCM, gồm: nhà anh Nguyễn Văn Thư, nhà anh Bùi Lê Phan, nhà chị Trần Thảo Ngân (mỗi bức thư đòi 10 lượng vàng) và nhà chị Lê Đình Diễm Thúy (bức thư này đòi 20 lượng vàng).

Ngày 18/9/2014, sau khi nhận được thư đe dọa, 4 người trên đến công an phường Tân Hưng Thuận, quận 12 để trình báo và giao nộp bốn bức thư này.

Khoảng 10h cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thư điện thoại cho Vương hỏi vì sao yêu cầu ông giao tiền thì Vương nói do đang gặp khó khăn, rất cần tiền và yêu cầu ông Thư phải

Bạn đang đọc bài viết Cựu công an đe dọa bắn cả nhà để tống tiền người dân tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục