Cựu nhân viên Nokia sẽ lãnh đạo HMD ra mắt smartphone Nokia

07:09 17/08/2016

Chiếc điện thoại chạy Android đầu tiên sử dụng thương hiệu Nokia sẽ được giới thiệu bởi một cựu nhân viên Nokia, công ty từng là tượng đài một thời trên thị trường điện thoại di động.

Pekka Rantala vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc tiếp thị của công ty Phần Lan HMD Global Oy với mục đích khởi động lại thương hiệu smartphone Nokia trên thị trường smartphone. Ông Rantala là cựu nhân viên làm việc tại Nokia trong 7 năm, và cũng là Giám đốc điều hành của Rovio.

Công nghệ - Cựu nhân viên Nokia sẽ lãnh đạo HMD ra mắt smartphone Nokia

Ông Pekka Rantala từng làm việc cho hãng sản xuất Phần Lan trước khi chuyển sang làm CEO cho Rovio.

HMD Global Oy là công ty đã đạt được thỏa thuận với Microsoft trong việc cấp phép độc quyền sản xuất thiết bị mang nhãn hiệu Nokia trở lại thị trường. Trước đó, Microsoft đã hoàn tất mua lại Nokia vào tháng 4/2014 với giá 7,2 tỷ USD. Mới đây công ty phần mềm Mỹ đã chuyển giao thương hiệu Nokia cho HMD cùng với các nhà máy của Nokia, bao gồm cả nhà máy Nokia tại Bắc Ninh (Việt Nam), cho hãng Foxconn của Đài Loan.

HMD có mối quan hệ đối tác với FIH Mobile, một công ty con của Foxconn để thành lập liên doanh sản xuất smartphone Android sử dụng thương hiệu Nokia.

Mặc dù vậy, các thông tin trên mới chỉ được đưa ra dựa trên các nguồn tin thân cận và tin đồn. Bản thân các công ty này chưa công bố bất kỳ smartphone Android nào mang thương hiệu Nokia, thậm chí lịch trình cũng như thông tin khác liên quan đến sản phẩm cũng chưa xuất hiện.

Dù thế nào đi chăng nữa, với sự phát triển trong thời gian gần đây thì thời điểm điện thoại Nokia chạy Android có thể sớm được xuất hiện. Mặc dù trước đó Nokia cũng đã cho ra mắt chiếc điện thoại Nokia X và Nokia XL vận hành dựa trên nền tảng Android, nhưng tùy biến theo phong cách của Windows Phone.

An Nhiên

Tag: Bắc Ninh
Bạn đang đọc bài viết Cựu nhân viên Nokia sẽ lãnh đạo HMD ra mắt smartphone Nokia tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục