Sau 2 năm "vận đổi sao dời", cựu sếp Xi măng Sông Đà bị phạt 22,5 triệu đồng

Hoa Liên nguyenha@nguoiduatin.vn

11:29 25/05/2018

Sau 2 năm kể từ khi vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán, ông Nguyễn Tự Hào đã không còn là thành viên HĐQT của công ty Xi măng Sông Đà, và chính doanh nghiệp này cũng đã "lột xác" mang một cái tên khác.

Ngày 23/5/2018, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Nguyễn Tự Hào.

Số tiền ông Hào phải nộp phạt là 22,5 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính khi báo cáo không đúng thời hạn về lý do không thực hiện được giao dịch.

Đáng lưu ý, vi phạm hành chính của ông Nguyễn Tự Hào xảy ra cách đây đã 2 năm. Từ đầu tháng 7/2016, ông Nguyễn Tự Hào đã đăng ký mua 150.000 cổ phiếu SCC từ ngày 5/7/2016 đến ngày 3/8/2016 và không thực hiện được giao dịch.

Tuy nhiên, đến ngày 9/8/2016, sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội mới nhận được báo cáo và giải trình về việc không thực hiện được giao dịch của ông Nguyễn Tự Hào.

Ông Nguyễn Tự Hào từng là thành viên Hội đồng Quản trị công ty Cổ phần Xi măng Sông Đà (mã CK: SCC) vào thời điểm ông đăng ký mua bổ sung cổ phiếu SCC. Giá cổ phiếu SCC khi đó ở mức giá "trà đá" 3.000 đồng/CP, tuy vậy đó vẫn chưa phải là mức đáy của cổ phiếu doanh nghiệp này.

Cho đến nay, SCC "trụ vững" ở mức giá thấp nhất thị trường - 1.500 đồng/CP và hầu như không có giao dịch.

Sau 2 năm 'vận đổi sao dời', cựu sếp Xi măng Sông Đà bị phạt 22,5 triệu đồng

Giá cổ phiếu SCC sụt giảm xuống mức "trà đá" 1.500 đồng/CP.

Liên quan đến SCC, từ ngày 1/11/2016, công ty Cổ phần Xi măng Sông Đà - từng là một công ty thành viên của Tổng công ty Sông Đã đã được đổi tên thành "Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Hưng Long tỉnh Hoà Bình", đồng thời trải qua thời kỳ dài kinh doanh bê bết. 

Bạn đang đọc bài viết Sau 2 năm "vận đổi sao dời", cựu sếp Xi măng Sông Đà bị phạt 22,5 triệu đồng tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục