Đồng Nai: Cứu sống bệnh nhân bị vỡ tim, đa chấn thương

08:59 01/04/2017

Sau 5 giờ tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã cưa xương ức, lấy 350ml máu đông trong màng tim, phát hiện bệnh nhân bị vỡ tim, đa chấn thương.

Theo thông tin từ bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai), các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật cứu sống thành công một bệnh nhân bị vỡ tim. Hiện người bệnh đã qua cơn nguy kịch, có phản xạ và sức khỏe đang dần ổn định.

Các bệnh - Đồng Nai: Cứu sống bệnh nhân bị vỡ tim, đa chấn thương

 Bệnh nhân đã ổn định sức khỏe trở lại.

Trước đó, khuya ngày 27/3, anh Đoàn Thế L. (35 tuổi, ngụ xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng choáng, không đo được huyết áp, không bắt được mạch, suy hô hấp phải đặt nội khí quản, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng kém và nhiều vết thương sâu ở vùng ngực, bụng, vai, mặt, mất nhiều máu.

Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực ngay tại phòng cấp cứu, huy động các phương tiện chẩn đoán nhanh. Sau khi kiểm tra, phát hiện bệnh nhân có dịch khoang màng tim, có khí tự do trong ổ bụng nên các bác sĩ chỉ định phẫu thuật khẩn cấp.

Sau 5 giờ tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã cưa xương ức, lấy 350ml máu đông trong màng tim, phát hiện bệnh nhân bị vỡ tim (vết vỡ 1,5cm) và tiến hành khâu vết thương. Ngoài ra, anh L. còn bị thủng gan 3cm, thủng cơ hoành 1cm. Do có các vết thương quá lớn, đa chấn thương, mất nhiều máu nên người bệnh được truyền 21 đơn vị máu.

Bác sĩ Đỗ Trung Dũng (khoa Hồi sức – Phẫu thuật tim, bệnh viện Đa khoa Thống Nhất) cho biết, anh L. may mắn có phần máu đông ở màng tim bịt vào vết thương không cho vết thương bị vỡ bung ra. Bệnh nhân bị vỡ tim do chịu áp lực từ các vết đâm khác ở lồng ngực tác động. Trường hợp này nếu không được cấp cứu kịp thời có nguy cơ tử vong cao.

Nguyễn Nhâm

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Cứu sống bệnh nhân bị vỡ tim, đa chấn thương tại chuyên mục Các bệnh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục