Cựu thư ký của ông Xuân Anh sử dụng nhà Vũ “nhôm” không vi phạm

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

20:44 05/08/2018

Ngày 5/8, theo văn phòng Thành ủy TP.Đà Nẵng, đã có kết luận về việc cựu thư ký của ông Nguyễn Xuân Anh là ông Hồ Ánh ở nhà của Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy văn phòng Thành ủy TP.Đà Nẵng đã kiểm tra khi dấu hiệu vi phạm đối với ông Hồ Ánh. Việc kiểm tra thông qua 3 nội dung.

Thứ nhất là việc quản lý, sử dụng căn nhà số 51 đường Nguyễn Thái Học, quận Hải Châu của doanh nghiệp.

Thứ hai, xác minh thông tin đăng tải trên báo chí về việc ông Hồ Ánh được Vũ “nhôm” cấp nhà.

Cuối cùng, kiểm tra theo quy định về 1 số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, Đảng viên và Quy định những điều Đảng viên không được làm.

Tin nhanh - Cựu thư ký của ông Xuân Anh sử dụng nhà Vũ “nhôm” không vi phạm

Căn nhà ông Hồ Ánh từng sử dụng.

Sau quá trình kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Văn phòng Thành ủy TP.Đà Nẵng có kết luận, việc ông Hồ Ánh sử dụng căn nhà số 51 là không vi phạm.

“Việc đồng chí Hồ Ánh mượn căn nhà số 51 đường Nguyễn Thái Học của ông Phan Văn Anh Vũ trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến tháng 8/2015 là không vi phạm pháp luật; việc sử dụng, quản lý căn nhà không thuộc diện phải kê khai tài sản theo Thông tư số 08/2013/TT-TTCP ngày 31/10/2013 của Thanh tra Chính phủ và không vi phạm những điều đảng viên không được làm”, văn bản kết luận.

Ông Hồ Ánh hiện là Phó phòng Tổng hợp, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Năm 2013, ông Nguyễn Xuân Anh là Phó Chủ tịch UBND thành phố còn ông Ánh là cán bộ văn phòng UBND thành phố và là trợ lý ông Xuân Anh.

Khi ông Xuân Anh làm Bí thư Thành ủy, ông Ánh được điều về văn phòng Thành ủy và làm thư ký cho ông Xuân Anh.

 

Bạn đang đọc bài viết Cựu thư ký của ông Xuân Anh sử dụng nhà Vũ “nhôm” không vi phạm tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục