Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin đối diện với lệnh bắt giữ mới

20:16 07/03/2018

Toà án tối cao Thái Lan hôm 6/3 đã ban hành lệnh bắt giữ mới đối với cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra sau khi ông không xuất hiện tại tòa để tự bào chữa, và cũng không cử luật sư đại diện.

Theo Bangkok Post, phiên toà hôm 6/3 được mở nhằm xét xử vụ kiện chống lại cựu Thủ tướng Thaksin (69 tuổi) với cáo buộc thay đổi chính sách vì lợi ích cá nhân.

Hồi năm 2008, ông Thaksin bị các công tố viên cáo buộc có hành động trái pháp luật, trốn tránh trách nhiệm và vi phạm luật chống tham nhũng.

Tiêu điểm - Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin đối diện với lệnh bắt giữ mới

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin. 

Ông Thaksin bỏ trốn khỏi Thái Lan ngay trong tháng 8/2008.

Đến tháng 10, Toà án Tối cao Thái Lan tuyên án ông Thaksin 2 năm tù giam, sau khi kết luận cựu Thủ tướng đã lạm dụng quyền lực để giúp vợ mua lại những miếng đất đắt giá ở Thủ đô Bangkok từ ngân hàng trung ương nước này, với giá rẻ hơn thực tế rất nhiều.

Phiên tòa xử ông Thaksin tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 10/7 để kiểm tra bằng chứng và xem xét danh sách các nhân chứng.

Cựu Thủ tướng Thaksin và em gái là bà Yingluck Shinawatra được phát hiện có mặt tại Singapore hôm 20/2, sau loạt điểm dừng chân gần đây tại Trung Quốc, Nhật Bản và được cho là gặp ít nhất 30 thành viên từ đảng Pheu Thai ở Hong Kong.

Anh em ông Thaksin và bà Yingluck Shinawatra được nhìn thấy tại một khách sạn ở Singapore khi đang trò chuyện với một nhóm nam giới chưa rõ danh tính, được cho là các thành viên đảng Pheu Thai.

Xem thêm >> Tin nóng thế giới ngày mới 7/3: Tòa án Thái Lan mở lại phiên xét xử cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra

 

Bạn đang đọc bài viết Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin đối diện với lệnh bắt giữ mới tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục