Cựu Tổng thống Bush đối mặt với bệnh tim cực kỳ nghiêm trọng

10:44 16/10/2013

Bệnh tim gần đây của Cựu tổng thống Mỹ George W. Bush có chiều hướng xấu hơn, và thực tế là có thể đe dọa đến tính mạng.

Gia đình cựu Tổng thống cho báo National Journal biết một rằng sự tắc nghẽn lớn trong động mạch vành được phát hiện từ tháng 8 đã gần như hoàn toàn không thể vận chuyển máu đến một trong những ngăn tim của ông.

Một quan chức cho biết: "Nó bị tắc hơn 95% rồi. Với việc bị tắc nghẽn động mạch chính như vậy, ông khá là may mắn khi vẫn còn sống."

Tiêu điểm - Cựu Tổng thống Bush đối mặt với bệnh tim cực kỳ nghiêm trọng

Tổng thống George W.Bush ở Botswana vào năm 2012

Tuy nhiên, Tiến sĩ Jonathan Reiner, một bác sĩ tim mạch người đã điều trị cho cựu Phó Tổng thống Dick Cheney lưu ý rằng sự tắc nghẽn lớn này cũng không dễ dàng gây tử vong cho tất cả các bệnh nhân, nhưng cần phải điều trị kịp thời. Mỗi trường hợp là khác nhau...Nhưng đó là nơi truyền máu rất quan trọng. Nếu máu không thể lưu thông, bệnh nhân sẽ bị chết."

Một bác sĩ Nội khoa giấu tên cho biết, bệnh tình của ông Bush thực sự nghiêm trọng.

Tiến sĩ Reiner nói, vì 95% máu không thể truyền đến tim, nó vẫn có thể được truyền qua ít nhiều, nhưng cơ tim phải làm việc nặng hơn, đặc biệt nếu hoạt động mạnh, và có thể dẫn đến biến chứng, có thể dẫn tới một cơn đau tim.

Người phát ngôn Freddy Ford từ chối phản hồi về bệnh tình của ông.

Trong hầu hết các lần xuất hiện, cựu Tổng thống Mỹ cũng đã sáng suốt chú ý tới mối lo ngại sức khỏe của mình. Ông đã hủy các chuyến du lịch, tham gia Giải golf tranh Cúp Tổng thống (President's Cup) tiến hành tại Ohio (Mỹ) vào cuối tuần trước. Ông cũng giới hạn việc chơi golf và tốc độ đi xe đạp cũng như thời gian tập luyện của mình.

C.K

Bạn đang đọc bài viết Cựu Tổng thống Bush đối mặt với bệnh tim cực kỳ nghiêm trọng tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục