Đã có giá của iPhone XS và iPhone XS Plus 2018

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

14:42 20/04/2018

Trong năm nay, Apple sẽ ra mắt ba phiên bản iPhone thế hệ mới trong đó có hai phiên bản màn hình OLED, một phiên bản màn hình LCD và đã có thông tin về giá của iPhone XS, iPhone XS Plus 2018.

Tạp chí Economic Daily News (EDN) của Đài Loan cho biết, họ có thông tin từ chuỗi cung ứng của Apple nói rằng Samsung sẽ bắt đầu sản xuất màn hình OLED cho Apple vào tháng 5 và nâng gấp đôi công suất vào tháng 6 tới đây.

Nguyên nhân là vì Apple muốn giữ đúng chu kỳ ra mắt iPhone hàng năm vào giữa tháng 9. Việc Samsung bắt đầu sản xuất sớm hơn năm ngoái giúp Apple có thể trình làng cả ba thiết bị mới vào mùa thu năm nay. Hiện tại, Samsung còn một năm nữa mới hết hợp đồng độc quyền cung cấp màn hình OLED cho Apple.

Do một số bất đồng, Apple đang tìm kiếm nhà cung cấp khác và ứng viên tiềm năng có thể là LG Display. Báo cáo từ EDN cho biết do nhu cầu iPhone X sụt giảm nên Samsung phải cắt giảm sản lượng sản xuất màn hình OLED, thậm chí dây chuyền sản xuất của Samsung trong vài tháng gần đây phải ngưng hoạt động.

Đã có giá của iPhone XS và iPhone XS Plus 2018

Xuất hiện giá của iPhone XS và iPhone XS Plus 2018.

Trong trường hợp báo cáo của EDN là đúng thì các nhà sản xuất khác trong chuỗi cung ứng của Apple cũng sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng sau, cùng thời điểm với Samsung. Ngay cả Foxconn cũng sẽ bắt đầu lắp ráp iPhone sớm hơn trước đây để bắt kịp với tình hình chung.

Điểm đáng chú ý trong báo cáo của EDN là giá của các mẫu iPhone 2018. Đúng như các dự đoán trước đó, rẻ nhất sẽ là giá của iPhone LCD ở mức 799 USD (khoảng 18,1 triệu đồng), tiếp theo là iPhone XS 5,8 inch có giá 899 USD (khoảng 20,4 triệu đồng) và giá của iPhone XS Plus 6,5 inch là 999 USD (khoảng 22,7 triệu đồng).

Như vậy chỉ có iPhone XS Plus là có giá ngang với iPhone X, còn iPhone LCD và iPhone XS có giá thấp hơn iPhone X. Năm ngoái khi Apple ra mắt iPhone X, người dùng và giới công nghệ đã sốc vì giá thiết bị quá cao. Đó cũng là một phần gây nên tình trạng ế ẩm của iPhone X vì vậy năm nay, Apple đã ra mắt thêm hai phiên bản giá rẻ để kích cầu người mua.

Bạn đang đọc bài viết Đã có giá của iPhone XS và iPhone XS Plus 2018 tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục