Đã có kết quả giám định chất kích thích trâu chọi số 18 ở Đồ Sơn

15:30 18/07/2017

Viện Khoa học Hình sự (C54, bộ Công an) vừa có kết quả giám định chất ma túy, kích thích trong mẫu máu trâu số 18 ở Đồ Sơn, TP.Hải Phòng sau khi "ông" trâu này húc chết chủ ngày 1/7.

Chiều 18/7, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Đinh Duy Sinh – Bí thư Quận ủy Đồ Sơn, TP.Hải Phòng xác nhận thông tin trên và cho biết, quận vừa nhận được công văn từ viện Khoa học Hình sự vào trưa nay.

Theo công văn về việc trả lời kết quả giám định mẫu máu 10ml của trâu chọi số 18 (trâu húc chết chủ của mình là ông Đinh Xuân Hướng, SN 1971, ở tổ 4, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn), viện Khoa học Hình sự giám định bằng phương pháp sắc kí lớp mỏng và phương pháp sắc khí khối phổ (GC-MS).

Tin nhanh - Đã có kết quả giám định chất kích thích trâu chọi số 18 ở Đồ Sơn

 Trâu số 18 húc chết chủ không có chất kích thích.

Kết luận cho thấy, trong mẫu máu giám định không tìm thấy các chất ma túy thường gặp và các chất thuộc nhóm kích thích thần kinh Trung ương.

Trước đó, Ban tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017 đã lấy mẫu 19 trâu chọi (gồm 14 trâu thắng, 4 trâu chưa đấu và 1 trâu thua) tham gia vòng loại lễ hội chọi trâu năm nay để kiểm tra chất kích thích. Kết quả xét nghiệm nước tiểu của 19 trâu đều không phát hiện chất kích thích, tăng lực.

Như vậy, với kết luận 20 "ông" trâu tham gia vòng đấu loại âm tính với các chất ma túy, kích thích đã đập tan tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, giá trị văn hóa... của lễ hội được Nhà nước công nhận Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia này.

Lã Tiến

Bạn đang đọc bài viết Đã có kết quả giám định chất kích thích trâu chọi số 18 ở Đồ Sơn tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục