Đà Nẵng: Hai vị trí phó giám đốc sở đang chờ đợi các ứng viên

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

16:47 22/02/2018

Hiện, có 5 ứng viên trong quy hoạch vào 2 vị trí phó giám đốc sở Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) Đà Nẵng. Tuy nhiên, nhiều ứng cử viên khác nếu đáp ứng được tiêu chuẩn đều có thể ứng tuyển.

Ngày 22/2, tin nhanh từ sở Nội vụ TP.Đà Nẵng, Giám đốc sở Võ Ngọc Đồng vừa ký Thông báo số 369/TB-SNV về việc thi tuyển chức danh phó giám đốc (PGĐ) sở KH-ĐT TP.Đà Nẵng.

Theo đó, năm 2018, do sở KH-ĐT TP.Đà Nẵng chỉ còn 1 PGĐ là bà Nguyễn Thị Thanh Hương. Điều này, khiến công việc của đơn vị trở nên quá tải. Từ những căn cứ thực tế, ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch giao sở Nội vụ thông báo thi tuyển 2 vị trí PGĐ sở KH-ĐT, gồm: 1 người phụ trách mảng xây dựng cơ bản; 1 người phụ trách mảng kinh tế đối ngoại, quy hoạch, kế hoạch.

Thông báo do ông Võ Ngọc Đồng ký cũng thể hiện, đối tượng đăng ký dự tuyển vào 2 vị trí nói trên là cán bộ, công chức có đủ điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm được quy hoạch chức danh PGĐ sở KH-ĐT giai đoạn 2015-2020 và đang công tác tại đơn vị này; cán bộ công chức có đủ điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm được quy hoạch chức danh PGĐ sở KH-ĐT giai đoạn 2020-2025 đã được ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng phê duyệt cũng được đăng ký thi tuyển.

Chính trị - Đà Nẵng: Hai vị trí phó giám đốc sở đang chờ đợi các ứng viên

Sở KH-ĐT Đà Nẵng đang cần 2 PGĐ để đảm bảo vận hành tốt nhất bộ máy hành chính.

Các đối tượng, cán bộ công chức không trực tiếp thuộc quản lý của sở KH-ĐT mà có đủ điều kiện và nằm trong quy hoạch ở các chức vụ, chức danh tương đương được quyền đăng ký dự tuyển, nhưng phải đảm bảo về tiêu chuẩn chính trị theo quy định.

Ngoài ra, các cán bộ công chức không nằm trong quy hoạch chức danh PGĐ sở KH-ĐT hoặc tương đương nếu đảm bảo được tiêu chuẩn theo quy định và được ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đề cử bằng văn bản cũng được tham gia dự tuyển.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện đã có 5 ứng viên nằm trong quy hoạch sẽ tham gia dự tuyển vào 2 vị trí PGĐ sở KH-ĐT Đà Nẵng.

Trái ngược với sở KH-ĐT "neo đơn" vị trí PGĐ, rất nhiều sở tại Đà Nẵng trong tình trạng "thừa". Giai đoạn 2016-2017, có thể đơn cử ra nhiều sở có đến 4, thậm chí là 5 PGĐ như: Y tế, Nội vụ, Lao động - Thương binh & Xã hội.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Hai vị trí phó giám đốc sở đang chờ đợi các ứng viên tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục