Đà Nẵng: Bêu tên 15 dự án, công trình bị xử phạt

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

18:37 19/12/2017

Ngày 19/12, sở Xây dựng TP.Đà Nẵng công bố danh sách 15 đơn vị bị phát hiện, xử phạt trong Quý 4 năm 2017 do có sai phạm tại các dự án, công trình đang thi công.

 

Tiêu dùng & Dư luận - Đà Nẵng: Bêu tên 15 dự án, công trình bị xử phạt

Nhiều công trình xây dựng tại TP.Đà Nẵng bị xử phạt.

Theo đó, thời gian vừa qua, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã tiếp tục được tăng cường mạnh mẽ. Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện và các lực lượng chức năng thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, trong thời điểm trước, trong và sau Tuần lễ Cấp cao Apec 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng, sở Xây dựng đã ban hành các văn bản đề nghị UBND các quận, huyện và các đơn vị có liên quan thực hiện tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị; chỉnh trang các công trình, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường và kiến trúc cảnh quan phù hợp phục vụ Tuần lễ Cấp cao Apec 2017.

Qua kiểm tra, ghi nhận bên cạnh một số công trình chấp hành tốt các quy định về xây dựng, an toàn, vệ sinh môi trường, cũng còn tồn tại một số công trình, chủ đầu tư, các nhà thầu chưa tuân thủ đúng và đầy đủ theo các quy định hiện hành về xây dựng dẫn đến một số sai phạm tại các dự án, công trình đang thi công. Trong Quý 4 năm 2017, Thanh tra sở Xây dựng đã phát hiện và xử lý một số trường hợp vi phạm điển hình.

15 đơn vị vi phạm bị sở Xây dựng nêu tên là: Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, công ty Cổ phần Mỹ Phát, công ty Cổ phần thương mại và du lịch Đông Phong, công ty Cổ phần Đăng Hải, công ty TNHH Xây dựng dân dụng và công nghiệp Delta, công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Rincons, công ty Cổ phần Xây dựng Contecons, công ty Cổ phần Xây dựng LB Việt Nam, công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất thép Hòa Bình, công ty TNHH Thực phẩm Volcano, công ty Cổ phần Xây dựng số 1, công ty TNHH MTV Du lịch và khách sạn gia đình Hoàng Gia, công ty Cổ phần Công viên Mỹ Khê, công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thuận Phước và công ty TNHH Phúc Minh Hòa.

Trong đó, công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình 2 lần bị xử phạt vì hành vi thi công không đúng với biện pháp tổ chức thi công được phê duyệt và sử dụng thiết bị thi công không có giấy tờ lưu hành. Tổng số tiền công ty này bị phạt là 70 triệu đồng.

Thời gian tới, sở Xây dựng sẽ tiếp tục phối hợp và đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong công tác quản lý trật tự xây dựng được quy định tại Nghị định số 180/2007/NĐ-CP ngày 07/12/2007 của Chính phủ, đặc biệt là Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 01/11/2017 của ban Thường vụ Thành ủy để chỉ đạo lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về trật tự xây dựng, vỉa hè, nhất là các vi phạm tại các lô đất trống, các khu đất quy hoạch do Nhà nước quản lý. Đặc biệt là trong thời điểm Tết dương lịch 2018 sắp đến.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Bêu tên 15 dự án, công trình bị xử phạt tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục