Đà Nẵng: Bị cấm tắm, hàng trăm hộ dân tập trung phản đối

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

17:03 21/03/2018

Cho rằng dự án thi công ngang nhiên bịt lối đi tắm biển, hàng trăm hộ dân địa phương đã tập trung phản đối.

Ngày 21/3, hàng trăm người dân làng Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng đã tụ tập phản ứng việc bịt lối đi xuống tắm biển tại dự án Lancaster Nam Ô.

Theo ghi nhận của PV, người dân không phản đối dự án Lancaster Nam Ô của tập đoàn Trung Thủy xây dựng tại địa phương. Tuy nhiên, họ cho rằng việc dự án xây dựng lại rào chắn sân đá bóng, khu sinh hoạt, vô hình trung đã bịt luôn lối đi xuống tắm biển, ảnh hưởng đến quyền lợi sử dụng mặt biển của người dân bao đời nay.

“Việc dựng hàng rào chắn lối đi xuống biển, xuống ghềnh đá ở dự án Lancaster Nam Ô của tập đoàn Trung Thủy đã diễn ra từ lâu. Mỗi lần xuống biển là bảo vệ dự án không cho đi qua, khiến chúng tôi bức xúc. Cái sân bóng họ cũng không để dân chúng tôi sinh hoạt, vui chơi mà rào lại luôn”, 1 người dân làng Nam Ô bức xúc.

Đà Nẵng: Bị cấm tắm, hàng trăm hộ dân tập trung phản đối

Trong 2 ngày liền (20-21/3), hàng trăm người dân địa phương tập trung phản đối khi bị chắn lối đi xuống biển.

Theo người dân, khu vực biển này có ghềnh đá Nam Ô rất đẹp. Từ lâu nay, nơi đây không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn có nhiều khách thập phương tìm đến để ngắm cảnh, vui chơi, chụp ảnh. Tuy nhiên, khi dự án Lancaster Nam Ô của tập đoàn Trung Thủy xây dựng đã rào chắn hết lối đi xuống biển, ghềnh đá.

“Lúc trước, bảo vệ biết mặt người dân xung quanh nên họ cho xuống biển. Còn giờ họ cấm tiệt, không cho ai xuống biển, ghềnh đá. Điều này là bất hợp lý. Chúng tôi mong mỏi tạo lối đi xuống biển, không bịt kín nữa”, 1 người dân khác trình bày.

Theo thông tin từ Công an quận Liên Chiểu, ngay khi nhận được tin báo, lực lượng này đã lập tức có mặt tại hiện trường. Ban đầu, cảnh sát đã tuyên truyền, vận động người dân trở về, tránh kích động, phản ứng trước khu vực dự án. 

Đà Nẵng: Bị cấm tắm, hàng trăm hộ dân tập trung phản đối (Hình 2).

Doanh nghiệp đã bịt lối đi vì cho rằng đây là phần đất họ được giao làm dự án.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, dự án Lancaster Nam Ô của tập đoàn Trung Thủy có đầy đủ các thủ tục pháp lý. Về việc đơn vị này rào chắn đất cũng có phần hợp lý vì khu vực này đã được bàn giao thi công.

Cũng theo vị Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, năm 2010, khu vực xây dựng dự án đã được giải tỏa, hiện chỉ còn 3-4 hộ dân chưa di dời.

Để xảy ra sự việc này, UBND quận Liên Chiểu cho rằng, mặc dù đất đã giao cho phía tập đoàn Trung Thủy, tuy nhiên phía chủ đầu tư phải làm quy hoạch rõ ràng, chỗ nào xây biệt thự, chỗ nào cho vui chơi, tắm biển. "Họ rào chắn lại không cho dân lui tới vì sợ có chuyện gì ai chịu trách nhiệm", ông Thiết nói.

Cũng theo ông Thiết, thực tế cách khu vực này không xa vẫn còn có lối đi xuống biển cho người dân tắm, vui chơi.

Theo nguồn tin từ Quận ủy Liên Chiểu, ông Võ Công Chánh, Bí thư Quận ủy đã có buổi làm việc với UBND phường Hòa Hiệp Nam. Trên tinh thần chung, Đảng ủy quận Liên Chiểu đã chỉ đạo UBND quận, UBND phường làm việc với chủ đầu tư để đảm bảo có lối xuống biển cho người dân và dung hòa lợi ích doanh nghiệp theo đúng quy định chung.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc!

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Bị cấm tắm, hàng trăm hộ dân tập trung phản đối tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục