Đà Nẵng: Cần giải quyết rốt ráo đơn thư của công dân

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

07:44 19/12/2017

Đó là một trong những chỉ đạo của Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí tại hội nghị tiếp xúc cử tri HĐND, khi nghe ý kiến trình bày việc hơn 20 năm ròng rã khiếu kiện.

Ngày 18/12, HĐND TP.Đà Nẵng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, HĐND khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021).

Cũng như nhiều lần trước đó, tại buổi tiếp xúc, các cử tri bày tỏ sự hân hoan, phấn chấn và sẻ chia với những thành tựu phát triển của địa phương. Nhưng cũng còn những bức xúc với các đại biểu HĐND thành phố về việc giải quyết sai phạm đất đai khiến doanh nghiệp, người dân chịu thiệt; những kiến nghị về chính sách nhân văn như cần tiếp tục giữ chủ trương gửi xe miễn phí tại các bệnh viện...

Xã hội - Đà Nẵng: Cần giải quyết rốt ráo đơn thư của công dân

Đoàn đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà.

Trong số ấy, cử tri Phan Văn Kỉnh, trú phường Mân Thái trình bày việc hơn 20 năm trời ròng rã khiếu nại về đất đai. Đây là vấn đề mà chúng tôi đã nhiều lần đăng tải, phản ánh, đề nghị các cơ quan chức năng sớm giải quyết dứt điểm trước đó. Tuy nhiên, dường như mọi việc vẫn đâu lại vào đấy. Cử tri Kỉnh vẫn ôm đơn thư trình khiếu nại từ các cơ quan ban ngành cho đến các cuộc tiếp xúc cử tri với đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND...

Nôm na sự việc được tóm tắt như sau, vốn ông Kỉnh sử dụng 1 lô đất nông nghiệp diện tích 373m2 ở phường Mân Thái. Đây là lô đất có đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp. Năm 1996, do bị người khác lấn chiếm, ông Kỉnh viết đơn kêu cứu. Tuy nhiên, không rõ lý do, chính quyền Đà Nẵng (cũ, thuộc tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng) không giải quyết việc tranh chấp đất đai mà ra quyết định thu hồi luôn lô đất. Từ đó đến nay, ròng rã hơn 20 năm, cử tri này đi khiếu kiện. Mới đây nhất, vì quá bí bách, ông Kỉnh đã tìm đến báo Người Đưa Tin để phản ánh đồng thời gửi đơn ra tòa án nhờ can thiệp.

Xã hội - Đà Nẵng: Cần giải quyết rốt ráo đơn thư của công dân (Hình 2).

Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí: Không để tình trạng đơn thư công dân kéo dài.

Tại buổi tiếp xúc cử tri với HĐND Đà Nẵng lần này, sau khi nghe cử tri Phan Văn Kỉnh trình bày, ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, đúng là trường hợp đơn thư của ông Kỉnh đã từ lâu (năm 1996) đến nay nhưng giải quyết chưa được dứt điểm. "Chúng tôi ghi nhận và đại biểu HĐND thành phố sẽ có sự giám sát, có ý kiến với HĐND và các cơ quan chức năng thành phố để giải quyết việc này cho rốt ráo, không để tình trạng đơn thư công dân kéo dài như vậy", ông Trí nói.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Cần giải quyết rốt ráo đơn thư của công dân tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục