Đà Nẵng: "Chắc chắn có đường xuống biển cho dân"

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

14:44 15/05/2018

Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Nhân dân (HĐND) TP.Đà Nẵng vào sáng 15/5. Ông này cho biết, con đường xuống biển đầu tiên sẽ hoàn thành vào tháng Chín năm nay.

Ngày 15/5, ông Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND TP.Đà Nẵng cho biết, chính quyền thành phố đã có kế hoạch triển khai nhiều lối xuống biển tại quận Ngũ Hành Sơn. Tuy nhiên, trước mắt, thành phố sẽ triển khai 2 lối xuống biển tại khu vực đường Hồ Xuân Hương và Khu nghỉ dưỡng cao cấp Ariyana Beach Resort.

Đà Nẵng: 'Chắc chắn có đường xuống biển cho dân'

Ông Nguyễn Nho Trung khẳng định chắc chắn có đường xuống biển cho dân.

Lối xuống biển tại Khu nghỉ dưỡng cao cấp Ariyana Beach Resort đã có kế hoạch. Theo đó, thủ tục sẽ được hoàn thành vào tháng Bảy và bắt đầu được xây dựng. Đến tháng Chín, người dân chính thức có con đường xuống biển tại khu vực này.

Riêng đường xuống biển tại khu vực đường Hồ Xuân Hương đang được báo cáo lần cuối cùng về kế hoạch và cũng sẽ sớm được thực hiện. “Chắc chắn sẽ có đường xuống biển cho dân như cũ, thậm chí tốt hơn, trước khi thành phố giao đất cho các doanh nghiệp”, ông Trung nhận định.

Theo ông Trung, các con đường xuống biển khác vẫn đang được triển khai để hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, chính quyền và người dân. Một số lối xuống biển khác liên quan đến việc thu hồi dự án nên vẫn đang chờ.

Cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng nhận định, việc mở lối xuống biển cho dân là phù hợp, cần thiết. “Mở lối xuống biển chỉ là 1 vấn đề nhỏ. Quan trọng hơn nữa là mở mặt tiền biển để phát triển các khu đô thị, phát triển kinh tế, dịch vụ ven biển ở phía bên trong. Hiện tại, thành phố đã có chủ trương và việc triển khai sẽ thuận tiện”, ông Thơ nhấn mạnh.

Ông cho biết thêm: “Cách đây vài ngày, chúng tôi cũng mời các ban của HĐND thành phố và các cơ quan chuyên môn rà soát lần cuối để chốt lại phương án đề xuất điều chỉnh quy hoạch, gồm các lối xuống biển, khu đất chậm đưa vào triển khai dự án ở khu vực ven biển nhằm tính đến việc bồi thường, giải tỏa và thu hồi”.

Việc chính quyền TP.Đà Nẵng cấp đất cho các dự án du lịch, các dự án này bịt hết lối xuống biển tại khu vực phường Khuê Mỹ, Hòa Hải thuộc quận Ngũ Hành Sơn khiến người dân bức xúc suốt nhiều năm qua. Sau khi được cấp đất, các dự án du lịch đã rào chắn bịt kín hết đường xuống biển. Trong đó, có nhiều dự án không triển khai xây dựng vẫn thực hiện rào chắn.

Trong hầu hết các buổi tiếp dân ở quận Ngũ Hành Sơn, người dân đều phản ánh vấn đề mở lối xuống biển. Nhiều người dân cho biết, thành phố giao đất cho các nhà đầu tư phát triển du lịch, nhằm tạo công ăn việc làm cho người dân là rất tốt. Tuy nhiên, khi giao đất, chính quyền không tính toán kỹ, không chừa khoảng cách giữa các khu du lịch làm lối xuống biển cho dân.

Ông Lê Tấn Nghĩa, Chủ tịch UBND phường Khuê Mỹ nhận định, đây là nguyện vọng chính đáng của người dân.

Xem thêm: Tướng Phan Anh Minh: Tôn vinh, phong tặng liệt sĩ cho 2 "hiệp sĩ" là cần thiết

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: "Chắc chắn có đường xuống biển cho dân" tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục