Sở Công thương TP Đà Nẵng vừa công bố danh sách chấm điểm các nhà hàng, cơ sở ăn uống đạt chuẩn phục vụ trong địa bàn thành phố trong năm 2015.
Ngày 14/1, Phó Chủ tịch UUBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng ký công văn số 307/UBND-VX, về việc rà soát, phân loại, chấm điểm các nhà hàng, cơ sở ăn uống đạt chuẩn. Lãnh đạo Sở Công Thương đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng bảng chấm điểm phân loại nhà hàng cơ sở ăn uống đạt chuẩn.
Theo định kì cứ đến cuối tháng 11 hàng năm, danh sách trên sẽ được rà soát và chấm điểm lại để đảm bảo tính cập nhật, chính xác. Trên cơ sở đó, UBND các quận, huyện đã thực hiện chấm điểm tại các nhà hàng, cơ sở ăn uống trên địa bàn trong năm vừa qua báo cáo lên thành phố.
Qua số liệu tổng hợp có 4.427 nhà hàng và cơ sở ăn uống trên địa bàn thành phố được tiến hành kiểm tra năm vừa qua. Trong đó, 169/199 nhà hàng lọt danh sách nhà hàng đạt tiêu chuẩn phục vụ. Trong khi lĩnh vực cơ sở ăn uống có đến 3.749 cơ sở dưới chất lượng cho phép trong số 4.228 cơ sở ăn uống được kiểm tra.
Số liệu thống kê Sở Công thương về các nhà hàng, cơ sở ăn uống được kiểm tra
Ở lĩnh vực nhà hàng ăn uống, quận Hải Châu chỉ có 10/96 nhà hàng là không đạt tiêu chuẩn, quận Sơn Trà là 8/39 nhà hàng không đạt chuẩn, quận Ngũ Hành Sơn 7/14 nhà hàng không đạt tiêu chuẩn, quận Thanh Khê 5/33 nhà hàng không đạt tiêu chuẩn.
Riêng hai quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang, tất cả các nhà hàng đều được chấm đạt chuẩn phục vụ theo tiêu chí Sở Công thương đề ra.
Tuy nhiên, con số thống kê ở lĩnh vực cơ sở ăn uống lại không ấn tượng như thế. Chỉ duy nhất quận Cẩm Lệ có 199 cơ sở đạt chuẩn, 17 cơ sơ còn lại bị chấm chưa đủ tiêu chuẩn, trong khi các quận, huyện còn lại số cơ sở ăn uống dưới chuẩn quá nhiều.
Số lượng các cơ s