Đà Nẵng: Nước sông đổi màu lạ, dân lo lắng vì cá chết

09:36 11/08/2017

Nhiều người dân ở đây cho biết, nước sông Cu Đê mấy hôm nay chuyển màu đục ngầu, cá chết rải rác khắp đoạn sông, bốc mùi nồng nặc.

Báo Người Đưa Tin liên tục nhận được phản ánh của người dân với nội dung, nhánh sông Cu Đê đoạn chảy qua tổ 70,71 phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng đang đổi màu bất thường, cá chết liên tục cả tuần nay khiến họ cảm thấy bất an.

Theo ghi nhận của PV, chiều 10/8, nước sông có màu đỏ đục bất thường, tình trạng cá chết rải rác trên sông và tấp vào bờ, bốc mùi hôi nồng nặc. Hai bên bờ sông cũng xuất hiện những mảng bám màu đỏ đục, số cá chết chủ yếu là rô phi.

Môi trường - Đà Nẵng: Nước sông đổi màu lạ, dân lo lắng vì cá chết

Nhiều người dân tỏ ra lo lắng trước hiện tượng lạ.

Chỉ tay về phía con thuyền đang phủ bạt kín mít, ông Nguyễn Chín, người dân nơi đây cho biết: “Từ trước đến nay nhà tôi sống dựa vào con cá, con tôm ở đoạn sông này. Nhưng giờ nước sông đỏ đục vậy, chúng tôi không ai dám bắt cá lên ăn”.

Môi trường - Đà Nẵng: Nước sông đổi màu lạ, dân lo lắng vì cá chết (Hình 2).

Cá chết tấp vào bờ bốc mùi hôi nồng nặc.

Trao đổi với chị Cao Thị Linh (35 tuổi), một hộ dân sống cạnh khúc sông này, chúng tôi được chị cho biết: “Bà con địa phương cũng đã nhiều lần kiến nghị lên cấp trên nhưng vẫn chưa được giải quyết. Mấy hôm nay, nhà tôi không dám mở cửa sổ vì mùi hôi thối từ sông bốc lên không thể chịu được”.

Nhiều người dân tổ 70, 71 bức xúc cho biết thêm, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng này. Trước đó, nước sông cũng đã nhiều lần chuyển màu lạ như thế. Sau khi hiện tượng trên xảy ra, tại địa phương đã xuất hiện nhiều nhận định cho rằng, nước sông đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Hiện, phòng Tài nguyên và Môi trường quận Liên Chiểu đã cử cán bộ xuống xác minh sự việc, tiến hành lấy mẫu nước để tìm ra nguyên nhân. Đại diện của Phòng cho biết, khi nào có kết quả sẽ cung cấp cho báo chí.

Nguyễn Huy

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Nước sông đổi màu lạ, dân lo lắng vì cá chết tại chuyên mục Môi trường của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục