Đà Nẵng đề nghị Uber dừng thử nghiệm, quảng bá ứng dụng

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

21:34 02/08/2017

Ngày 2/8, thông tin từ sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng, hiện thành phố vẫn chờ thí điểm nên tạm thời chưa cho phép triển khai dịch vụ Uber trên địa bàn.

Theo đó, tại buổi làm việc ngày 26/7 với các bên liên quan của Uber, sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.Đà Nẵng đã có công văn gửi công ty TNHH Uber Việt Nam về việc chưa cho phép triển khai ứng dụng Uber trên địa bàn thành phố theo hợp đồng tại Đà Nẵng, cho đến khi có kết quả tổng kết 2 năm thực hiện thí điểm của bộ GTVT.

Như tin đã đưa, mấy ngày gần đây xuất hiện thông tin về việc Uber Việt Nam triển khai thử nghiệm dịch vụ gọi xe qua ứng dụng Uber tại TP.Đà Nẵng, được đăng tải trên website của công ty TNHH Uber Việt Nam và một số trang thông tin khác, với nội dung “Uber được thử nghiệm tại Đà Nẵng, đã gửi thư mời đến khách hàng thân thiết”. Những nội dung này thể hiện, sau TP.HCM và Hà Nội, Uber sẽ bắt đầu thử nghiệm dịch vụ tại Đà Nẵng từ ngày 1/8.

Xã hội - Đà Nẵng đề nghị Uber dừng thử nghiệm, quảng bá ứng dụng

Đà Nẵng yêu cầu Uber dừng quảng cáo.

 Chưa hết, trong khoảng thời gian thử nghiệm, đặc biệt là từ ngày 6 - 8/8, khách hàng sẽ được miễn phí toàn bộ chuyến đi, với điều kiện giá cước phải thấp hơn hoặc bằng 100.000 đồng và chỉ áp dụng tại lộ trình trong TP.Đà Nẵng.

Trước sự xuất hiện thông tin trên, sở GTVT TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu dừng các hoạt động thử nghiệm, quảng cáo, quảng bá có liên quan tới ứng dụng gọi xe của Uber tại thành phố này.

Hiện, sở GTVT TP.Đà Nẵng vẫn đang chờ thí điểm của bộ GTVT và văn bản quy phạm chính thức của Chính phủ, sau đó sẽ có tham mưu, xem xét việc cấp phép hoạt động cho Uber tại Đà Nẵng.

Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng có trụ sở tại San Francisco, California và hoạt động tại các thành phố ở nhiều nước. Công ty sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh để nhận được yêu cầu đi xe, sau đó sẽ gửi các yêu cầu đến lái xe mà không cần thông qua tổng đài.

Nhâm Thân - Duy Cường

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng đề nghị Uber dừng thử nghiệm, quảng bá ứng dụng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục