Đà Nẵng: Doanh nghiệp Trung Quốc muốn xây dựng tổ hợp khép kín

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

13:55 12/01/2018

Sở dĩ doanh nghiệp này muốn xây sân golf tại huyện Hòa Vang vì họ muốn đưa khách đến Đà Nẵng theo tour khép kín, buổi sáng tắm biển, trưa đánh golf và buổi tối chơi bài.

Ngày 12/1, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy TP.Đà Nẵng đã có buổi làm việc với sở Tài chính và cục Thuế thành phố. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Ân, Cục trưởng cục Thuế Đà Nẵng cho biết, công ty Shilver Shores, doanh nghiệp Trung Quốc, muốn làm sân golf 650ha tại xã Hòa Nhơn hoặc xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang.
Xã hội - Đà Nẵng: Doanh nghiệp Trung Quốc muốn xây dựng tổ hợp khép kín

Tổ hợp khách sạn JW Marriott.

Doanh nghiệp này hiện sở hữu nhiều công trình lớn ở ven biển Đà Nẵng như khách sạn Shilver Shorse, sòng bài Crowne Plaza, và đang chuẩn bị khánh thành đưa vào sử dụng tổ hợp khách sạn JW Marriott. Riêng tổ hợp khách sạn JW Marriott có số phòng lên đến 800 và cũng có sòng bài.

Sở dĩ đơn vị này muốn xây sân golf tại huyện Hòa Vang vì họ muốn đưa khách đến Đà Nẵng theo tour khép kín, buổi sáng tắm biển, trưa đánh golf và buổi tối chơi bài.

Cũng theo ông Ân, việc thu ngân sách và chi tiêu công năm 2017 đảm bảo yêu cầu của Hội đồng nhân dân. Thu ngân sách tăng nhưng vẫn chưa đáng kể, chủ yếu dựa vào tiền thuế đất. Riêng nguồn thuế từ các doanh nghiệp nước ngoài ở thành phố đang gặp thách thức lớn.

Các doanh nghiệp vào đầu tư tại Đà Nẵng cách đây 20 năm, đang có dấu hiệu thu hẹp sản xuất và chuyển đổi ngành nghề. Việc chuyển đổi ngành nghề chưa thành công đã dẫn đến một số đơn vị phải tạm nghỉ, vì vậy, nguồn thuế đến từ doanh nghiệp nước ngoài cũng đang gặp thách thức lớn.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Doanh nghiệp Trung Quốc muốn xây dựng tổ hợp khép kín tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục