Đà Nẵng: Dừng thi công bến du thuyền 5 sao vì "cầm đèn chạy trước ô tô"

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

20:39 15/09/2017

Đây là công trình lớn, được người dân Đà Nẵng quan tâm, mặc dù chưa đủ hồ sơ, giấy tờ nhưng chủ đầu tư vẫn thực hiện thi công và bị cơ quan chức năng phát hiện, yêu cầu dừng xây dựng.

Ngày 15/9, đại diện sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết đã có văn bản đề nghị chủ đầu tư dừng thi công công trình Kè bao và San nền thuộc dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Theo đó, qua kiểm tra thực tế và làm việc với các đơn vị liên quan, sở Xây dựng TP.Đà Nẵng thấy chủ đầu tư là công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng đã xây dựng một phần Kè bao và San nền dự án, nhưng chưa hoàn thành thủ tục đánh giá tác động môi trường. Việc thi công khi chưa hoàn thành thủ tục đánh giá tác động môi trường là không đúng theo nội dung giấy phép xây dựng.

Xã hội - Đà Nẵng: Dừng thi công bến du thuyền 5 sao vì 'cầm đèn chạy trước ô tô'

Phối cảnh bến du thuyền 5 sao Marina complex Da Nang.

Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công công trình này và chỉ được làm tiếp khi hoàn thành thủ tục đánh giá tác động môi trường theo quy định.

Dự án Bến du thuyền Marina complex Da Nang, nằm ở mặt tiền đường Lê Văn Duyệt, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. Theo đề án, bến du thuyền này đạt đẳng cấp 5 sao.

Tình trạng “cầm đèn chạy trước ô tô” trong xây dựng tại Đà Nẵng từng được chúng tôi phản ánh nhiều lần. Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch TP.Đà Nẵng cho rằng, sở dĩ có tình trạng các công trình lớn thi công chưa có giấy phép, một phần lớn trách nhiệm thuộc về các cơ quan quản lý địa phương. Các cơ quan này quản lý lỏng lẻo, tạo kẽ hở cho các sai phạm.

Theo ông Thơ, TP.Đà Nẵng luôn tạo điều kiện tốt cho các doanh nghiệp đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải làm đúng quy định, đúng pháp lý chứ không phải có tiền thì thích làm gì thì làm. Riêng các công trình xây dựng, nếu có sai phạm phải buộc dừng và đình chỉ ngay lập tức, sai phạm thì phải xử lý dứt điểm. 

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Dừng thi công bến du thuyền 5 sao vì "cầm đèn chạy trước ô tô" tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục