Hơn 2 tấn rác đã được thu gom sau sự kiện Đà Nẵng Cleanup

20:20 04/04/2017

Dẫu tiết trời âm u và có thể mưa lớn nhưng hàng trăm bạn trẻ tình nguyện viên đã tham gia hưởng ứng sự kiện làm sạch môi trường ở Đà Nẵng.

Mới đây, Evergreen Labs đã tổ chức sự kiện Danang Cleanup (Làm sạch Đà Nẵng) lần thứ 3, tại bãi biển Xuân Thiều. Sự kiện thu hút được 225 tình nguyện viên nhiệt thành tham gia, giúp dọn dẹp bãi biển. Kết quả, đội tình nguyện viên đã thu gom được 225 túi rác với tổng khối lượng lên đến 2,3 tấn.

Được biết, đây là khối lượng rác thu gom được trong một buổi sự kiện lớn nhất từ trước đến nay và chỉ riêng con số này đã chiếm hơn một nửa khối lượng rác mà tổ chức này thu gom được trong cả năm 2016.

Cuộc sống xanh - Hơn 2 tấn rác đã được thu gom sau sự kiện Đà Nẵng Cleanup

 Các bạn trẻ tham gia dọn dẹp môi trường bờ biển ở Đà Nẵng.

Với sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên, bãi biển đã được "giải phóng" khỏi vô số lưới đánh cá, chai lọ, bóng đèn, xốp nhựa, túi nilon, bao bì... bị vứt lại hoặc do sóng đánh dạt vào bờ.

Được biết, Danang Cleanup là một chuỗi sự kiện được Evergreen Labs khởi xướng nhằm khuyến khích người dân quan tâm hơn đến các vấn đề môi trường; nâng cao ý thức về ô nhiễm; rác thải và khuyến khích thay đổi hành vi.

Năm 2016, Evergreen Labs đã tổ chức thành công 04 sự kiện dọn dẹp tại các bãi biển khác nhau của Đà Nẵng. Tính tổng số, các sự kiện này đã thu hút được hơn 870 người tham gia chung tay thu gom được hơn 630 túi rác tương đương 4,3 tấn rác.

Nhâm Thân – Duy Cường

Bạn đang đọc bài viết Hơn 2 tấn rác đã được thu gom sau sự kiện Đà Nẵng Cleanup tại chuyên mục Cuộc sống xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục